สาวข้องใจ ผิดมากหรือที่ไม่เปิดใจกับผู้ชายรายได้น้อย ต่อให้เบ้าหน้าฟ้าปประทานแค่ไหน ก็ไม่สานต่อ ลั่นขออยู่คนเดียวดีกว่า

ถือเป็นกระทู้มาแรง เมื่อสาวคนหนึ่งได้แชร์มุมมองเรื่องความรักว่า เธอไม่ค่อยเปิดใจให้กับผู้ชายที่เงินเดือนต่ำกว่า หรือคนที่เงินเดือนไม่ถึง 20,000 – 30,000 บาท ซึ่งต่อให้หน้าตาดีแค่ไหนเธอก็จะไม่สานต่อ

โดยสาวเจ้าของกระทู้เผยว่า เธออายุ 25 ปี เป็นพนักงานเงินเดือนธรรมดา พ่อแม่เป็นชาวนาอยู่ต่างจังหวัด มีเงินเดือน 40,000 กว่า มีรถ 1 คัน และเงินเก็บ 3 แสนกว่าบาท เธอจึงไม่อยากหาแฟนที่มีเงินเดือนน้อยกว่า

เธอมองว่ามันเป็นเรื่องของการมีศีลเสมอกัน สำหรับเธอรายได้ 20,000 – 30,000 บาทมันค่อนข้างน้อยในวัยที่ต้องสร้างตัว ผู้ชายบางคนจะ 30 ปีแล้วยังมีรายได้เพียง 2 หมื่นต้น ๆ ไม่มีรถ หรือทรัพย์สินอะไรที่มั่นคง เธอจึงยังเป็นโสด

เธอมองหาผู้ชายที่เงินเดือนสูสีหรือมากกว่าเธออยู่เสมอ แต่คนรอบตัวกลับมองว่าเธอเรื่องมากและใฝ่สูงเกินไป เธออยากได้คนที่เป็นหัวหน้าครอบครัว จึงไม่อยากได้แฟนที่ความสามารถในการหาเงินน้อยกว่า เพราะมันบ่งบอกได้ว่าเขาไม่มีทางทำให้ชีวิตเราดีขึ้นได้ ไม่ต่างอะไรกับการอยู่คนเดียว เธอจึงอยากปรึกษาว่าที่เธอคิดเช่นนี้มันผิดมากหรือ?

ด้านความคิดเห็นชาวเน็ตส่วนใหญ่มองว่า ความคิดของสาวเจ้าของกระทู้ “ไม่ผิด” เป็นเรื่องของความมั่นคงในชีวิต ทุกคนมีสิทธิ์เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเอง มันขึ้นอยู่กับการออกแบบชีวิตของแต่ละคน

แต่ทั้งนี้ เรื่องเงินกับเรื่องศีลถือเป็นละเรื่องกัน ศีลเสมอกันวัดกันที่ทัศนะคติ นิสัยใจคอการใช้ชีวิต ไม่ใช่เรื่องเงินเพียงอย่างเดียว ดังนั้นการที่เจ้าของกระทู้บอกว่าไม่คบคนเงินเดือนน้อยกว่าเพราะศีลไม่เสมอกันจึงดูแรงไปหน่อย และทำให้หลายคนติติงเจ้าของกระทู้ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน