หนุ่มจีนเจอขอทานนั่งบนสะพานลอย ลุกส์สุดน่าสงสาร ก่อนอึ้งตาแตก มีเงินเป็นปึก ดูรวม ๆ แล้วเป็นแสน ลั่นไม่ทำแล้วงาน ลาออกมาขอทานดีกว่า!

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 66 “นายจาง” จากเซี่ยงไฮ้ ของจีน ได้เดินผ่านสะพานลอยและได้พบกับขอทานคนหนึ่ง สิ่งที่ทำให้เขาสนใจคือ ด้านหน้าของขอทานมีชามวางอยู่ ซึ่งภายในชามมีเงินมากมาย รวมไปถึง “ธนบัตรเป็นปึก”

สิ่งนี้กระตุ้นความสนใจของนายจางมาก เขาจึงเดินกลับไปถ่ายวิดีโอเอาไว้ เมื่อเขาลองพิจารณาดูคร่าว ๆ แล้ว เงินทั้งหมดน่าจะมีมูลค่ากว่า 20,000 หยวน หรือราว 100,000 บาท

นายจางเล่าว่า ขอทานคนนี้ดูไม่แก่มาก เสื้อผ้าที่เขาใส่ดูไม่เหมือนขอทานเท่าไหร่ แต่ท่าทางที่แสดงออกนั้นดูธรรมชาติมาก เขาสงสัยว่าใครกันที่ให้เงินขอทานเยอะขนาดนี้ แต่เมื่อพิจารณาดี ๆ แล้ว ในยุคปัจจุบันผู้คนไม่นิยมพกเงินสดจำนวนมากขนาดนี้ ณ ตอนนั้น หัวสมองของเขาจึงเต็มไปด้วยความสงสัย

หลังจากวิดีโอของนายจางถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างดุเดือด บ้างก็ขอให้เข้าไปตรวจสอบ เพราะเชื่อว่าขอทานเหล่านี้อาจใช้ประโยชน์จากความเห็นอกเห็นใจของผู้อื่น เพื่อให้ได้มาซึ่งผลประโยชน์ที่ได้มาโดยมิชอบ “สมัครได้ที่ไหน อยากเป็นขอทานด้วย”, “ไม่ขอพูดอะไรมาก ฉันจะย้ายไปเซี่ยงไฮ้”, “ฉันพบหนทางสู่ความรวยแล้ว”

ขอบคุณที่มา tvbs

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน