น้องโนเกียร์ สุดทน ลงรูปปุ๊บโดนดูดปั๊บ แค่5นาทีโผล่เว็บพนัน คนเข้าใจผิดคิดว่ารับงาน เน็ตไอดอลสาวคนดัง วอนช่วยเป็นหูเป็นตาด้วย เพจปลอมเพียบ

วันที่ 29 พ.ย. 2566 น้องโนเกียร์ หรือ น.ส.สุธาศินี ศิริรักษ์ อายุ 28 ปี เน็ตไอดอลคนดัง ออกมาเปิดเผยผ่านผู้สื่อข่าวพร้อมทั้งนำหลักฐานการถูกแก๊งมิจฉาชีพ ปลอม หรือทำเพจของตนเองขึ้นมาเพื่อโฆษณา โดยอ้างชื่อและภาพของตัวเอง ไปชักชวนคนให้พนันออนไลน์

น้องโนเกียร์ หรือ น.ส.สุธาศินี กล่าวว่า ตอนนี้มีพวกเพจปลอมผุดขึ้นมาเยอะมาก และแต่ละเพจ มีผู้ติดตามหลักหมื่นขึ้น คือเป็นยอดติดตามที่เยอะมาก มิจฉาชีพพวกนี้ จะดูดภาพของตนที่เพิ่งลงในโซเชียล ประมาณ 5 นาที พวกนี้ทำงานเร็วมาก แล้วก็นำไปโพสต์ชวนเล่นเว็บพนันตามช่องทางต่างๆในโซเชียล

คนที่ติดตามตนเองหรือคนรู้จัก เขาไปเห็นเพจพวกนี้เขาจะคิดอย่างไร คิดว่าตนไปโปรโมทให้เพจเว็บพนันจริงๆ ซึ่งตนก็จะเดือดร้อน ถูกกล่าวหาว่าไปมีส่วนพัวพันอะไรทำนองนั้น ที่ผ่านมาเคยไปแจ้งความก็หลายครั้งสุดท้ายก็ได้คำตอบที่ว่าทำอะไรไม่ได้ ได้แค่ยืนยันตัวตนว่า “เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง”

และเคสตัวอย่างที่มีมากมาย เช่นดารา ที่ถูกเรียกไปสอบปากคำ เพราะพวกเว็บพนันพวกนี้มาเอารูปของพวกเขาไปอ้างปลอมเป็นเพจ และมาหลอกชักชวนไปโฆษณา จนถูกดำเนินคดี ดาราบางคนเขาไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย ซึ่งตนเองก็ไม่รู้ว่าจะถูกเรียกตัวไปสอบด้วยหรือเปล่า ซึ่งเพจปลอมโนเกียมีเยอะมาก ตนได้แจ้งไปยังเฟซบุ๊กแล้วแต่เฟซบุ๊กก็ไม่ปิดเพจพวกนี้เลย

ก็ขอให้ทุกคนช่วยเป็นหูเป็นตา ตนก็จะโพสต์เฟซบุ๊กแจ้งบ่อย ๆ ว่ามีเพจปลอมอันไหนบ้าง หลาย ๆ คนจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อ ไปหลงเชื่อ หวังว่าคงไม่มีอะไรจะร้ายแรงไปมากกว่านี้ และเพจปลอมก็จะหายไป และจะต้องมีอีกกี่คนที่มาตกเป็นเหยี่อเว็บพนันพวกนี้

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน