สาวแฉหมอดูมะตีตี้ นำข้อมูลในมือถือไปทำนาย ชาวเน็ตแห่จับโป๊ะ เตือนภัยสายมู อยากให้ทุกคนคิดวิเคราะห์ดีๆ กับสิ่งที่ได้ยินได้รับมา

จากกรณีผู้ใช้ติ๊กต็อก cakekanokon โพสต์คลิปเตือนภัยสายมู แฉหมอดูมะตีตี้ชื่อดัง ค่าดูแพง แต่นำข้อมูลในมือถือไปทำนาย

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.66 น.ส.ปาม น.ส.เค้ก และน.ส.เมย์ เปิดเผยกับ ข่าวสดออนไลน์‘ ถึงกรณีดังกล่าว

น.ส.เมย์ เล่าว่า ตนเองเป็นคนชอบดูดวง เป็นสายมูอยู่แล้ว และได้ยินชื่อเสียงของหมอดูมะตีตี้มานานว่าแม่น ประกอบกับตอนนั้นเห็นคิวว่ามาที่ประเทศไทย จึงอยากลองไป ตอนนั้นตนเองรู้สึกอึ้ง เพราะรู้ชื่อคนรอบตัวเราหมด ชื่อบริษัทตน จากนั้นตนเองเลยไปชวนเพื่อนอีก 7 คน เพราะอยากให้เพื่อนมาดู ตอนนั้นเชื่อว่าแม่นมาก

ด้านน.ส.เค้ก เล่าว่า ตอนนั้นตนเองอึ้งมากที่หมอดูรู้ชื่อบริษัทของเพื่อน เลยอยากไปดู หลังจากเข้าไปดู สิ่งแรกที่เขาขอตนดูก็คือรูปภาพครอบครัว ตนเองก็ส่งดู ผ่านรูปในโทรศัพท์มือถือ ในระหว่างที่เขาดูรูปอยู่นั้น ก็เขียนคำว่า ‘ สาขาบรรทัดทอง‘ ลงในกระดาษ ก่อนถามตนเองว่าคืออะไร ตนบอกกลับไปว่าคือร้านอาหารของตนเอง และเขาก็ขอดูรูปร้านรูปอื่นๆ ตนเลยเปิดไอจีให้ดู หลังจากที่ดูก็เขียนชื่อร้านลงในกระดาษ ตนเลยงงว่าเขียนทำไม จากนั้นเขาก็เปิดโอกาสให้ถามคำถาม ตนเลยถามเรื่องร้านอาหารว่าจะดีหรือไม่อย่างไร แต่กลับทุกถามกลับมาว่า “ร้านอาหารดีไหม” ตนได้ตอบกลับไปว่าไม่ค่อยดีช่วงนี้ จากนั้นเขาก็แนะนำให้นำรูปภาพปลา 9 ตัวมาติดไว้ อีก 2 เดือนจะดีขึ้น หลังจากดูเสร็จตนก็ออกมาเล่าให้เพื่อนฟัง ยอมรับว่าตอนนั้นรู้สึกแปลกว่า ทำไมต้องมาเขียนชื่อร้านให้ดู

จากนั้นคนที่ 2 ที่เข้าไปดูคือแฟนตนเอง ซึ่งไม่ค่อยเชื่อเรื่องดวง แต่หลังจากดูเสร็จ ออกมาด้วยสีหน้างงๆ ก่อนเล่าว่า รายชื่อที่หมอดูเขียนลงในกระดาษ เป็นประวัติการโทรในโทรศัพท์ที่เพิ่งโทรเข้าออกทั้งหมด และดูโทรศัพท์ของคนที่มาดูดวงนานมาก แฟนตนเองเอะใจ เพราะปกติหมอดูไม่น่าจะเอามาดูโทรศัพท์นานขนาดนี้

ส่วนคนที่ 4 คือพี่ชายของเมย์ ซึ่งไม่เชื่อเรื่องดวงเลย ประกอบกับเรื่องราวที่ได้ฟัง เลยอยากจะทดสอบหมอดูคนนี้ ด้วยการลองเขียนคำว่ามั่วๆ ลงไปในโน๊ต และตั้งใจไม่ปิดแถบในมือถือ ปรากฏว่าหมอดูเขียนคำเหล่านั้นจากในโน้ตจริงๆ

น.ส.เค้ก เล่าอีกว่า ส่วนคนที่ 5 คือ ปาม ตนเองตั้งใจจะพิสูจน์ โดยการนำโทรศัพท์มือถือของตนสลับกับมือถือของปาม ปรากฏว่าข้อมูลของปาม ที่หมอดูทำนาย กลายเป็นข้อมูลของตนเองหมดเลย ทั้งตนเองยังตั้งใจ สร้างชื่อปลอมขึ้นมาในประวัติการโทร และก็มีในคำทำนายจริง ซึ่งหมอดูจะเขียนลงในกระดาษ

จากที่สังเกตหมอดูมะตีตี้จะใช้การสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษและล่ามคนไทย มักจะสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษคำสองคำ เช่น good best เป็นต้น และมักจะชอบถามเกริ่นก่อน

น.ส.ปาม เผยว่า นาทีตนเองคิดว่าน่าจะชัดแล้ว ทุกอย่างมันจุกอกไปหมด เพราะค่ามาดูแพงมาก เลยไม่รู้จะถามคำถามอะไร หลังจากที่ดูเสร็จตนออกมาจากห้องและพรั่งพรูทุกความรู้สึกใส่เพื่อน เพราะด้วยราคา 32,000-35,000 บาทต่อคน คนละ 20 นาที ทำให้การันตีว่ามันโอเค และความน่าเชื่อถือ ซึ่งปกติตนเองจะเห็นเขาตามสื่อโซเชียลและมีคนดังไปดูกันเยอะ ประกอบกับความเชื่อของตนเอง ที่อยากจะมาดูกับเขา

นอกจากนี้หมอดูมะตีตี้ยังมีแท่งบางอย่าง เพื่อดูเลขบนธนบัตรในกระเป๋าสตางค์เพื่อให้เราเชื่อถือ ก่อนจบการดูดวงตนเองได้ถามถึงบุคคลคนหนึ่งที่เคารพรักแต่เสียชีวิตแล้ว แต่สิ่งที่ได้กลับมาคือคำถามว่าคนนี้คือใคร ก่อนจะบอกว่าคนนี้ไม่มีปัญหา ตนเองก็ยิ่งจุกเข้าไปอีก

จากนั้นตนได้ปรึกษากันกับกลุ่มเพื่อน และโทรไปหาเอเจนซี่บอกเล่าเรื่องราวทั้งหมด โดยไม่มีเจตนาโจมตี ปรากฏว่านายหน้าไม่ได้มีท่าทีตกใจ หลังจากได้ฟังเรื่องราวดังกล่าว สุดท้ายมีการตกลงกันว่าจะคืนเงินให้ 9 คน เป็นเงินประมาณ 300,000 บาท ซึ่งตนมองว่าถ้าหากไม่ใช่เรื่องจริงก็น่าจะมีการปฏิเสธสักหน่อย และหลังจากได้รับเงินคืนแล้ว ตนได้ขอว่าหยุดทำแบบนี้ได้หรือไม่ แถมยังเคยมีเคสที่เอะใจแบบตนเองเกิดขึ้นแล้ว ก็ควรยุติธุรกิจนี้

น.ส.เค้ก เผยต่อว่า ตนไม่ได้บอกว่าคนดังต่างๆ ที่ออกมารีวิวนั้นโกหก เพียงแค่ว่าอาจจะไม่ได้สังเกต เพราะหลังจากที่ตนลงคลิปไป มีคนเข้ามาคอมเมนต์และทักมาหาตนเองเยอะมากว่าเจอแบบเดียวกัน

น.ส.ปาม เผยอีกว่า ตนเองเผื่อใจไว้ว่าเรื่องแบบนี้ความเชื่อมันห้ามใครไม่ได้ ที่ลงคลิปไปเพราะอยากจะเตือนภัย และเป็นอุทาหรณ์ให้กับสายมูจริงๆ เพราะคนที่เคยไปดูก็เข้ามาคอมเมนต์ว่าเจอในลักษณะเดียวกันเยอะมาก และพวกตนรู้สึกดีที่ได้ช่วยคนอื่นได้ แต่สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อและการตัดสินใจของแต่ละคน อย่างไรก็ตามตนเองก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องดูดวงเป๊ะ เพราะเข้าใจว่าเป็นการทำนายมีผิดบ้างถูกบ้างเป็นเรื่องปกติ แต่ไม่ใช่การเอาข้อมูลจากในโทรศัพท์ไปทำนายแบบนี้ อีกทั้งตนยังทราบว่าหมอดูมะตีตี้ยังเคยเล่นในรายการต่าง ๆ ว่า ที่ทำนายแม่นเพราะมีพี่สาว หรือ หมอดูอีทีมาคอยกระซิบ

น.ส.เมย์ กล่าวทิ้งท้ายว่า สุดท้ายนี้อยากให้เรื่องราวนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับสายคนที่ชอบดูดวง ที่ลงคลิปไปไม่มีเจตนาโจมตีใครแค่อยากออกมาแชร์ อยากให้ทุกคนคิดวิเคราะห์ดี ๆ กับสิ่งที่ได้ยินได้รับมา อย่างกรณีตนเองไปชวนเพื่อนเพื่อนมาดูกันก็สร้างความเสียหายให้คนอื่น 30,000 สำหรับใครหลายคนก็ไม่ใช่น้อยๆ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน