สาวทรานส์เชื่อใจคนรู้จัก ไปฮ่องกงด้วยกัน เพื่อนขอฝากของในกระเป๋า อ้างน้ำหนักเกิน สุดท้ายโดนคดียาเสพติดเพราะเป็นกัญชา 2 กก.

อุทาหรณ์สายใจดี เชื่อใจคนง่าย มาอีกครั้ง เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pat Catty ได้ออกแชร์เรื่องราวของน้องคนสนิทที่ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลเพราะความใจดี

โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า รุ่นน้องของเธอชื่อว่า “ซินดี้” เป็นสาวทรานส์ ตั้งใจจะไปเที่ยวฮ่องกง เพื่อไหว้พระขอพร รอบแรกไปกับเพื่อนแต่เพื่อนติด ตม. ไม่อยากเข้าคนเดียวเลยกลับไทยพร้อมเพื่อน ซินดี้ เลยตั้งใจจะไปใหม่กับแม่ แต่ต่อมาก็รู้ว่าจะมีคนรู้จักชื่อ “เก็ท” ไปฮ่องกง เลยจะไปกับชายคนนี้แทน

ที่ตัดสินใจไปกับเขาเพราะประหยัดค่าใช้จ่ายกว่า ไม่ต้องออกค่าใช้จ่ายในส่วนของแม่เพิ่ม ไม่ได้ตั้งใจไปเที่ยวแค่ไปไหว้พระ

พอถึงวันเดินทางทั้งคู่ก็ไปเจอกันที่สนามบิน เก็ท ขอฝากของไปกับ ซินดี้ อ้างว่าน้ำหนักกระเป๋าเกิน ด้วยความใจดีไม่คิดอะไร ซินดี้ จึงอนุญาต เก็ท จึงเอาอีกกระเป๋าฝาก ซินดี้ แล้วใช้แทร็กเป็นชื่อเธอ

เมื่อถึงสนามบินฮ่องกง ซินดี้ ก็โดน ตม. ฮ่องกงเรียก ซึ่งปกติ สาวทรานส์และผู้หญิงไทยก็จะโดน ตม.ฮ่องกง จับตามองเป็นพิเศษอยู่แล้ว ปรากฎว่า ซินดี้ เข้าฮ่องกงไม่ได้ แถมยังติดต่อเก็ทไม่ได้เลย

กระทั่งกลับถึงประเทศไทย ความพีก คือ เจ้าหน้าที่พบกัญชา 2 กิโลกรัม อยู่ในกระเป๋าของ ซินดี้ ซึ่งเป็นของที่ เก็ท ฝากเอาไว้

ด้วยความที่แท็กเป็นชื่อของ ซินดี้ ทำให้เธอต้องรอสอบปากคำและรอขึ้นศาล ที่น่ากังวลคือคดียาเสพติดในประเทศฮ่องกงเป็นคดีร้ายแรงมาก

ตอนนี้ทางบ้านซินดี้วิ่งเรื่องกันวุ่นวายมาก เพราะไม่รู้จะต้องทำยังไง โชคดีที่มีหลักฐานจากสนามบินว่ากระเป๋าไม่ใช่ของซินดี้ จากนั้นทางตำรวจได้ตามไปรวบ เก็ท ที่โรงแรม แต่ไม่ทราบว่าโดนปล่อยตัวหรือไม่ เพราะไม่มีหลักฐาน

ก่อนจะสืบพว่าวีรกรรมของชายที่ชื่อเก็ทนั้นเยอะมาก ขนาดที่มีการตั้งเพจที่ชื่อว่า รวบรวมผู้เสียหายจาก GET CNX อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ในส่วนของคดีความยังคงต้องรอติดตามกันต่อไป แต่อยากฝากเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ อย่าใจดีกับใครง่าย ๆ ไม่งั้นอาจจะเดือดร้อนแบบนี้ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน