เผยปมดับโหด 4 ศพ สยองเหยื่อสาวไทยถูกกระหน่ำแทงดับคาบ้าน หลังไปเยี่ยมหลานที่อังกฤษ แฉพี่เขยป่วยจิตรุนแรง

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเหตุการณ์สยองในอังกฤษ กรณีพี่เขยชาวอังกฤษก่อเหตุใช้มีดแทงคอ ลูกสาว 2 คน และน้องเมีย คนไทยที่เดินทางมาเยี่ยมพี่สาวกับหลานตายคาบ้านพัก ก่อนคนร้ายจะฆ่าตัวตายตาม กลายเป็นโศกนาฏกรรมสลด 4 ศพ เบื้องต้นคาดมีปัญหาทางจิตรุนแรง

ตามรายงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เผยเหตุฆาตกรรมสลดภายในบ้านพักที่มณฑลนอร์ฟอล์ก ทางตะวันออกของอังกฤษ โดยได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านว่าอาจเกิดเหตุร้ายขึ้นภายในบ้านหลังดังกล่าว เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านพัก เสียชีวิตรวม 4 ศพ

ภาพประกอบ

ประกอบด้วย น.ส.กันทิชา สุขเพ็งพะเนา ชาวไทยวัย 36 ปี นายบาร์โทมี จาคอบ คุชินสกี วิศวกรเชื้อสายโปแลนด์วัย 45 ปี พี่เขย และลูกสาวของนายบาร์โทมี 2 คน คือ ด.ญ.จัสมิน คุชินสกีวัย 12 ปี และด.ญ.นาตาชา คุชินสกีวัย 8 ขวบ ทั้งหมดเสียชีวิตจากการถูกมีดแทงที่บริเวณลำคอ โดย น.ส.กันทิชาและหลานสาวทั้ง 2 คน มีร่องรอยบาดแผลถูกแทงที่คอหลายครั้ง ส่วนนายคุชินสกีมีบาดแผลแทงที่คอ 1 ครั้ง

จากการสืบสวนในเวลาต่อมาพบว่า น.ส.กันทิชา ที่เสียชีวิตเป็นน้องสาวของนางนันทกา สุขเพ็งพะเนา ภรรยาของนายคุชินสกี เดินทางเข้าอังกฤษมาเมื่อวันที่ 27 ธ.ค.2566 เพื่อมาเยี่ยมพี่สาวและหลานสาวทั้ง 2 คน และขณะเกิดเหตุนางนันทกาผู้เป็นพี่สาวไม่อยู่ในบ้าน เนื่องจากออกไปทำงานดูแลคนชรา

ภาพประกอบ

ขณะที่ ผลการชันสูตรศพทั้งหมด ระบุว่า ผู้ตายมีบาดแผลถูกมีดแทงที่คอ และยืนยันเป็นเหตุฆาตกรรมในครอบครัว ไม่ได้มีผู้ต้องสงสัยคนอื่น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการสอบสวนถึงสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

อย่างไรก็ตาม วันเกิดเหตุผู้ก่อเหตุได้โทรศัพท์ไปแจ้งให้ตำรวจช่วยมาที่บ้านเนื่องจากกังวลเกี่ยวกับสภาพจิตใจของตนเอง แต่เจ้าหน้าที่แค่แนะให้เจ้าตัวไปพบแพทย์ จากนั้นไม่กี่ชั่วโมงต่อมาเพื่อนบ้านได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบเพราะกังวลความปลอดภัยของคนในบ้าน ก่อนเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

ภาพประกอบ

ก่อนหน้านี้ สื่อท้องถิ่นยังพบว่า นายคุชินสกีเคยถูกตำรวจนำตัวไปตรวจสุขภาพจิตที่แผนกฉุกเฉินที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.2566 ซึ่งเป็นวันที่มีการแจ้งตำรวจว่านายคุชินสกีหายตัวไปจากบ้านจนต้องระดมกำลังและใช้โดรนตามหาจนพบ ขณะที่นายคุชินสกีได้รับการประเมินด้านสุขภาพจิตและได้รับการปล่อยตัวในเวลาต่อมา

ภาพประกอบ

ขณะดียวกัน ด้าน น.ส.นัตตี้ วัฒนกุล เพื่อนสนิทของ น.ส.กันทิชาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า นางนันทกา แม่ของเด็กๆ กำลังอยู่ในสภาวะช็อกหลังจากสูญเสียทั้งลูกและน้องสาว พร้อมระบุว่า น.ส.กันทิชา ผู้ตายเป็นคนจิตใจดี ไม่มีแฟน ไม่มีสามี ตามปกติมักจะเดินทางมาอังกฤษปีละ 1-2 ครั้ง เพื่อเยี่ยมหลานสาว

นอกจากนี้ น.ส.นัตตี้ยังยืนยันว่า นายคุชินสกีมีปัญหาสุขภาพจิตจริง และตอนนี้ไม่ได้ทำงานแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน