ครูขับรถหรูโชว์นักเรียนในวันเกษียณ พร้อมเผยเหตุผลซึ้ง ไม่ได้อวดรวย แค่อยากกระตุ้นให้นักเรียนมุ่งมั่นทำตามฝัน จนประสบความสำเร็จ

กลายเป็นที่ฮือฮาไม่น้อย เมื่อคุณครูท่านหนึ่งในมาเลเซีย ได้สร้างความทรงจำในวันเกษียณสุดแปลกใหม่ ด้วยการขับ “ลัมโบร์กินี” มาโรงเรียน พร้อมเผยเหตุผลสุดซึ้ง

โดย “โมฮัมหมัด ฟัดลี ซัลเลห์” คุณครูจากเปตาลิงจายา ได้ยืมลัมโบร์กินีจากเพื่อนของเขา เพื่อทำเซอร์ไพรส์ให้นักเรียน ซึ่งเด็ก ๆ ต่างพากันตื่นเต้นเป็นอย่างมากเมื่อได้ชมรถหรูในระยะใกล้ ๆ

โดยโมฮัมหมัดเผยว่า มีนักเรียนหลายคนขอร้องให้เขาช่วยขับรถหรูมาโรงเรียน ซึ่งเพื่อนของเขาคนหนึ่งได้เสนอให้เขานำรถลัมโบร์กินีของเพื่อนมาให้เด็ก ๆ ชม ซึ่งรถลัมโบร์กินีคันนี้มีราคาสูงถึง 3 ล้านริงกิต (ราว 22 ล้านบาท)

ส่วนอีกเหตุผลที่เขายอมขับรถหรูมาโรงเรียน เพราะเขาต้องการกระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจให้นักเรียนตั้งเป้าหมายในชีวิต หากพวกเขามุ่งมั่นทำงานอย่างหนัก สักวันหนึ่งพวกเขาจะสามารถครอบครองเป็นเจ้าของรถหรูเช่นนี่ได้

“เป็นเวลานานแล้วที่เด็ก ๆ ขอให้ผมนำรถสปอร์ตมา แต่เพื่อนสนิทของผมบอกให้ผมเอาลัมโบร์กินีของเขามาขับ เด็ก ๆ ทุกคนตื่นเต้นกันมาก แล้วหลายๆคนก็บอกผมว่า “โตขึ้นอยากมีลัมโบร์กินีเป็นของตัวเอง” แล้วก็ถามราคาผมมา ผมเลยบอกไปว่าราคาอยู่ที่ 3 ล้านริงกิต ดาวน์ 1.6 ล้านริงกิต และผ่อนเดือนละ 24,000 ริงกิต ผมหวังว่านี่จะเป็นการปลูกฝังความฝันให้เด็ก ๆ ให้มีความมุ่งมั่งที่จะประสบความสำเร็จ และผมเชื่อว่าเด็ก ๆ ต้องทำได้!”

ขอบคุณที่มา worldofbuzz

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน