ไวรัล! แห่แชร์คลิปหาดูยาก สัตว์น้ำประหลาด ตัวนุ่มฟูราวกับขนมสายไหม เฉลยแล้วคือตัวอะไร ชาวเน็ตเอ็นดูตั้งชื่อว่า ปุยปุยเพียบ

กระแสไวรัลในโลกออนไลน์กำลังฮือฮากันยกใหญ่ หลังผู้ใช้เอ็กซ์ (ทวิตเตอร์) ออกมาแชร์เรื่องราวของสัตว์น้ำสายพันธุ์หนึ่ง ที่มีความประหลาดด้วยลักษณะก้อนกลมและขนสีขาวฟูราวกับสายไหม ก่อนจะมีการสังเกตว่า สัตว์ดังกล่าวไม่ใช่สัตว์แปลก แต่เป็นการลอกคราบนั่นเอง

ผู้ใช้เอ็กซ์ (ทวิตเตอร์) すさみ町立エビとカニの水族館 ได้โพสต์คลิปวิดีโอสัตว์หน้าตาน่ารักและขนฟู พร้อมระบุว่า สัตว์ดังกล่าวที่เห็นกันอยู่นี้คือ “ปูยักษ์ ปูที่ว่ากันว่าน่ารักที่สุดในโลกปู และตอนนี้มันก็น่ารักมากยิ่งขึ้นไปอีก ในตอนที่มันลอกคราบ”

すさみ町立エビとカニの水族館

ภายในคลิปหากสังเกตดี ๆ จะพบว่า ทางด้านขวามือของคลิปจะแสดงภาพเปลือกปูสีน้ำตาลที่เพิ่งลอกคราบหลุดออกมา งานนี้ ทำชาวโซเชียลแก่เข้ามาคอมเมนต์จนมียอดวิว 1.3 ล้านวิว โดยหลาย ๆ คนเผยว่า ไม่คาดคิดว่า ปูยักษ์จะมีขนปุกปุยน่ารักขนาดนี้

“เมื่อคุณเปรียบเทียบกับตัวเปลือกที่ลอกคราบแล้ว ปูขนฟูจนคุณไม่อยากจะเชื่อว่าเป็นปูตัวเดียวกัน!” , “มันน่ารัก ปูตัวนี้กินได้ไหม?” , ” นี่คงเป็นครั้งแรกที่คิดว่าปูน่ารัก”, “ดาวดวงใหม่ในโลกน้องปุยปุย” , “สายไหมเดินได้ ” และ “ปุยปุย”

すさみ町立エビとカニの水族館

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เมืองซุซามิ จังหวัดวาคายามะ เป็นพิพิธภัณฑ์ดแสดงกุ้งและปูที่รวบรวมจากทั่วทุกมุมโลกเป็นหลัก รวมถึงปลาที่รวบรวมในท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีเต่าทะเลและนกเพนกวินอีกด้วย

เจ้าหน้าที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำรู้สึกประหลาดใจที่พบการตอบสนองเช่นนี้สำหรับปูยักษ์ โดยเผยว่า ปูหน้าตาน่ารักดังกล่าว คือ ปูโอตามากิ (オオタマオウギガニ) ที่มีลักษณะพิเศษคือมีขนปกคลุมทั้งตัว โดยมีขนยาวขึ้นเป็นกระจุกและเปลือกเองก็มีขนเช่นกัน

พร้อมกล่าวเสริมว่า การเป็นไวรัลครั้งนี้ องค์กรได้รับผลตอบรับเชิงบวกแม้กระทั่งจากผู้ที่ไม่ชอบปู และดีใจที่เจ้าปูขนน่ารักสามารถดึงดูดผู้ที่ปกติไม่ชื่นชอบปูได้

ขอบคุณที่มาจาก Yahoo

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน