สาวช่วยจัดงานแต่งอย่างดี อึ้ง เป็นงานของสามีกับเมียคนที่สอง ด้านเจ้าตัวยินดีจัดให้ พร้อมเผยเบื้องหลังที่ยอมให้แต่งเมียเพิ่ม

กลายเป็นที่ฮือฮาไม่น้อย เมื่อสาวมาเลเซียคนหนึ่งโพสต์วิดีโอขณะที่เธอช่วยจัดงานแต่งงาน ก่อนจะเปิดเผยว่า งานแต่งครั้งนี้คืองานของ “สามี” กับ “ภรรยาคนที่สอง และเธอยังเรียกภรรยาคนที่สองว่า “น้องสาวที่รัก” อีกด้วย

วิดีโอนี้มียอดวิวหนึ่งล้านครั้งและได้รับความคิดเห็นมากมายจากชาวเน็ต ส่วนใหญ่ล้วนนับถือน้ำใจของหญิงสาวรายนี้ “ถ้าสามีของฉันขอมีภรรยาหลายคน ฉันก็ขอมีสามีหลายคนด้วย ถ้าสามีของฉันมีภรรยา 2 คน ฉันก็ต้องมีสามี 2 คนด้วย”, “ฉันยอมเป็นม่าย”

โดยภรรยาใจกว้างมีชื่อว่าซยาสวานี หรือ “วานิวานี” อายุ 34 ปี เธอแต่งงานกับสามีมานาน 12 ปีแล้ว ด้านสาเหตุที่ยอมให้สามีแต่งงานกับ “นูรุล” ภรรยาคนที่สองเพราะเรื่อง “ลูก”

โดยวานีพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อตั้งครรภ์แต่ก็ไม่เป็นผล และเธอกับสามีได้พูดคุยกันแล้วว่า อยากมีลูกที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของตัวเองมากกว่าการรับเลี้ยงเด็ก ดังนั้นทางออกของเรื่องนี้คือการยอมปล่อยให้สามีแต่งงานกับผู้หญิงคนอื่น

ซ้าย: วานี ขวา: นูรุล

วานียอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่า ในตอนแรกเธอรู้สึก “ผิดหวัง” เรื่องการแต่งงานของสามี เธอเคยคิดจะแยกทางกับเขา แต่เพราะการกระทำของสามี ที่ถึงแม้เขาจะมีผู้หญิงอื่นเพิ่ม แต่ยังคงดูแลและปฏิบัติต่อเธออย่างดีมาโดยตลอด ด้านนูรูลนั้นก็รักและเคารพเธออย่างดีเช่นกัน เธอจึงเปิดใจรับทั้งคู่

“ฉันกับสามีพยายามปรึกษาแพทย์ ตรวจทุกอย่างก็แล้ว แม้ว่าสามีไม่ได้บอกตรง ๆ ว่าอยากมีลูก แต่ฉันก็เข้าใจดี เพราะเวลาที่เขาเห็นเด็กตัวเล็ก ๆ เขาน้ำตาซึม ฉันไม่รู้ว่าคนอื่นจะรับรู้ถึงการยอมรับการแต่งงานของสามีของฉันอย่างไร แต่ภายในใจ ฉันรู้สึกเสียใจสุดซึ้งเมื่อตระหนักถึงข้อจำกัดของตัวเองในการให้กำเนิดบุตรแก่เขา ในตอนที่ฉันไม่สบาย นูรุลจะมาเยี่ยมและเอาอาหารมาให้ฉัน ความเอาใจใส่แบบนี้เลยทำให้ฉันเริ่มเอ็นดูเธอ” วานีกล่าว

แน่นอนว่าผลจากการแต่งงานครั้งที่สองนี้ ทำให้สามีมีลูกได้สมใจ ซึ่งวานีไม่คาดคิดว่า วิดีโอของเธอจะกลายเป็นไวรัลและเป็นที่พูดถึงขนาดนี้

“ขอขอบคุณทุกคนที่อวยพรครอบครัวของเราทั้งสามคน ฉันก็เหมือนกับคนอื่นๆ ที่ชอบแบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวและงาน แต่บางทีโลกแห่งการมีสามีภรรยาหลายคนอาจดูแปลกไปสำหรับพวกคุณทุกคน ฉันขอขอบคุณคำอธิษฐานเชิงบวกจากเพื่อนๆ และชาวเน็ต ขณะเดียวกัน ความคิดเห็นเชิงลบก็ไม่ได้ทำให้ฉันขุ่นเคือง ฉันยอมรับความคิดเห็นเหล่านั้นด้วยใจที่เปิดกว้าง” วานีกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน