สาวงง บีบแตรเตือน เพราะขับคร่อมเลน คนขับลงจากรถมาหาเรื่อง ลั่นเสียงแตรทำตกใจ แถมโพสต์ลงเฟซคนมาคอมเมนต์ว่าไม่มีน้ำใจ บีบแตรทำไม
วันที่ 21 มี.ค. 67 คุณฟิล์ม (นามสมมติ) เปิดใจกับ ‘ข่าวสดออนไลน์’ หลังจากขับรถอยู่บริเวณ พระราม 2 ซอย 17 แต่กลับถูกรถอีกคันนึงขับคร่อมเลน เมื่อบีบแตรใส่ ปรากฏว่าอีกฝ่ายหัวร้อน เดินลงจากรถมาหาเรื่อง
คุณฟิล์ม กล่าวว่า เลนของตนเป็นเลนที่จะต้องขับตรงไป ซึ่งตอนนั้นตนอยู่เลนขวาและเลนซ้ายก็จะเป็นพวกรถเมล์ที่จอดตรงป้ายและมีร้านข้าว ที่คนมักจะจอดซื้อข้าวกัน แต่คันที่ตนบีบแตรนั้น เขาขับออกมาจากซอย ซึ่งตนคิดว่าเขาน่าจะชะลอรถ เพื่อให้ทางตรงไปก่อน
แต่ปรากฏว่าอีกฝ่ายออกมาก็คร่อมเลนแบบนั้นอยู่หลายเมตร จากนั้นก็ขับเบี่ยงออกมาหาตนโดยที่ไฟเลี้ยว ซึ่งตนไม่แน่ใจว่าไฟเสียหรือไม่ได้เปิด ตนจึงบีบแตรเตือนไปครั้งหนึ่ง เพื่อให้คนขับรถได้รู้ว่า เราขับรถอยู่ตรงนี้ อีกฝ่ายก็ยังขับรถลักษณะแบบเดิม จนเราต้องบีบแตรลากยาว
จากนั้นอีกฝ่ายก็ขับรถปาดเข้ามาด้านหน้าแล้วก็จอด ก่อนที่จะลงจากรถแล้วตรงมาหา เมื่อตนเปิดกระจกไปคุยด้วย คนขับรถก็บอกว่า ทำไมจะต้องบีบแตรด้วย เขาไม่โอเค เนื่องจากแตรของเราเสียงดัง มันทำให้เขาตกใจ
ซึ่งตอนนั้นตนพยายามชี้แจงไปว่า ไม่ได้ตั้งใจบีบแตรหาเรื่อง แต่อีกฝ่ายก็พูดกล่าวหาอยากให้เราผิดให้ได้ ว่าเราไปบีบแตรไล่เขา และเขาก็บอกว่า แค่ยกไฟก็พอแล้ว ไม่จำเป็นจะต้องบีบแตร แต่ในความคิดของตนคือ ถ้ายกไฟในระยะนั้นอีกฝ่ายจะมองเห็นหรือไม่ ในกล้องอาจจะดูเหมือนระยะห่างเยอะ แต่ที่ตนเห็นมันไม่ได้เยอะแบบที่คิด
“อีกฝ่ายเข้าใจว่าเราหาเรื่อง เนื่องจากเขาขอทางแล้วและไม่ได้ขับรถปาดหน้า ทำไมจะต้องบีบแตรด้วย โดยเจตนาของเราไม่ได้ตั้งใจบีบแตรไล่เลย เราบีบแตรเพื่อต้องการให้อีกฝ่ายรู้ว่า รถของเรากำลังขับตรงไป ประกอบกับเราเห็นว่าท้ายรถของอีกฝ่ายมีรอยเฉี่ยวชน จึงคิดว่าเขาน่าจะขับรถไม่ค่อยระวังหรือเปล่า จึงมีแผลที่โดนชน แค่นั้นก็มีประเด็นเกิดขึ้นเลย” คุณฟิล์ม กล่าว
คุณฟิล์ม กล่าวต่อว่า เมื่อลงคลิปในโซเชียลก็มีบางความคิดเห็นที่บอกว่าทำไมตนต้องบีบแตรใส่เขา ทำไมถึงไม่มีน้ำใจเลย ซึ่งตนอยากจะบอกว่า มุมกล้องหน้ารถมันเห็นหมดว่า ด้านหน้ามีอะไรและด้านซ้ายมีรถจอดมากน้อยแค่ไหน แต่ในมุมของคนที่ขับรถ มันไม่สามารถมองเห็นได้ขนาดนั้น และยิ่งรถของอีกฝ่ายขับคร่อมเลน ก็ยิ่งทำให้ตนไม่เห็นเลยว่าข้างหน้ามีรถจอดหรือไม่
อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ตนไม่กล้าที่จะบีบแตรเพราะกลัวว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้อีก จึงอยากฝากบอกถึงคนใช้รถใช้ถนนว่า เวลาขับรถควรมองกระจกให้ดี เพราะเราไม่ได้เป็นคนขับรถคนเดียวบนท้องถนน มันยังมีคนอื่นที่ขับด้วย
ก็อยากจะให้ใจเขาใจเรา และคนที่บอกว่าให้มีน้ำใจในการขับรถ ตนมองว่าน้ำใจมันไม่ได้สามารถใช้ได้ทุกสถานการณ์ขนาดนั้น บางคนเขาขับมาทางถูก คนที่ขอทางก็ควรจะรอหน่อย จะมาหัวร้อนบนท้องถนนไม่ได้



