สาวกชานมมีอึ้ง! เกาหลีใต้ เปิดตัวเมนูใหม่รับ 1 เมษายน “ชานมไข่มุกสไปซี่” เอาไข่มุกมาผัดซอสรสเผ็ดกินคู่กับชานม คนชิมบอก อร่อยกว่าที่คิด

เชื่อว่าสาวกชานมไข่มุก ต้องเคยได้ยินชื่อแบรนด์ “กงชา (Gong Cha)” แฟรนไชส์ชานมไข่มุกจากประเทศไต้หวัน ที่บุกตีตลาดในหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งในแต่ละที่ก็มักจะครีเอทรสชาติให้เข้ากับเทศกาลในช่วงนั้น ๆ ของประเทศตัวเอง

ล่าสุด กงชา ที่ประเทศเกาหลี กลายเป็นที่พูดถึงในโลกโซเชียล หลังเปิดตัว “ชานมไข่มุกสไปซี่” คือการผสมผสานระหว่างชานมไต้หวันกับการนำไข่มุกมาผัดซอสสไปซี่ แทนการใช้ต็อกโบกี เมนูอาหารว่างยอดฮิตของเกาหลีใต้

โดยชานมสุดยูนีกนี้ ถูกเปิดเผยโดยบล็อกเกอร์ด้านอาหาร “cookat.magazine” ที่มีแฟน ๆ ติดตามกว่า 1.3 ล้านคนบนอินสตาแกรม

ไม่นานหลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตคนอื่นเข้ามาบอกเล่าประสบการณ์ของตัวเองที่เจอเหมือนกัน คนหนึ่งกล่าวว่าบังเอิญเดินผ่านสาขาฮงแดและเห็นโฆษณาจึงซื้อมาลองดู

ไข่มุกผัดซอสสไปซี่มีขนาดใหญ่กว่านมไข่มุกทั่วไปแต่ก็ยังความเคี้ยวหนึบแบบออริจินอล เธอพบว่ามันอร่อยแบบคาดไม่ถึง ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังกินต็อกโบกีจริง ๆ

น่าเสียดายที่ชาวไทยไม่มีโอกาสได้ลองเมนูสุดครีเอทนี้ เพราะ กงชา ยังไม่มีสาขาในประเทศไทย คาดว่าถ้ามีขายจริง ๆ คนไทยคงไม่พลาดไปลองชิมดู

ที่มา: enews

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน