หลั่งไหลช่วย ‘แม่ปูนา’ เจ้าหนี้ ‘จั๊กกะบุ๋ม’ มีผู้ใหญ่ใจดีไม่ประสงค์ออกนาม ให้ 3 แสน มีเมื่อไหร่ค่อยเอามาคืน คนดังพร้อมใจเข้าช่วยเพียบ

หลังกลายเป็นดราม่าขึ้นมา เมื่อ แม่ปูนา แม่ค้าปูดอง-อ่องมันปู ติดป้ายทวงหนี้ จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ตลกดัง หลังทำของให้ตลกดังไปขาย แต่กลับไม่เคยได้เงิน ติดตามทวงเท่าไหร่ก็ไม่เคยได้ จนต้องไปติดป้ายทวงเงินกลางห้างดัง

ก่อนทั้งแม่ปูนา และจั๊กกะบุ๋ม มาออกรายการโหนกระแส ดำเนินรายการโดย หนุ่ม กรรชัย ระหว่างออกรายการจั๊กกะบุ๋มเล่าที่มาที่ไปของหนี้ พร้อมระบุตอนนี้ต้องใช้หนี้รายวัน ถึงวันละ 40,000 บาท แถมยังบอกว่าตอนนี้คำว่าไม่มีไม่หนีไม่จ่าย เหมือนเป็นแบรนด์โลโก้ของตัวเองไปแล้ว

ช่วงท้ายรายการแม่ปูนายังยืนยันว่า จะไม่รับเงินบริจาคจากใครทั้งสิ้น ใครที่อยากจะสนับสนุนแม่ปูนา สามารถไปดูในเพจ “ปูนาฟ้าใส พระรามสอง” อุดหนุนอ่องมันปู ปูนาดองได้เลย

จากนั้นมีผู้ใหญ่ใจดีต่างเข้ามาช่วยเหลือ อย่าง M150 มอบทุนสำหรับทำสินค้า 5 หมื่นบาท พี่วู๊ดดี้ กันจอมพลัง หมอปลา พี่กิ๊กห้างทองนับเงิน เบ๊น อาปาเช่ จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม ทนายไพศาล เอกบางแสน และเพื่อนๆ กลุ่มพวกกันมอบให้ 3 หมื่นบาท เอาไปซื้อบรรจุภัณฑ์ในการขายของ คุณพงษ์พิพัฒน์ 1 หมื่นบาท, คุณวินันดาสินี 2 หมื่นบาท และมีผู้ใหญ่ใจดี ไม่ประสงค์ออกนาม มอบให้ไปทำทุนอีก 3 แสนบาท โดยมีเมื่อไหร่ค่อยเอามาคืน

ส่วน บูม หมูทะ อินฟลูฯ ชื่อดัง โพสต์ผ่านเพจ เทย กะทะ ว่า “ผู้หญิงที่ไปออกโหนกระแสวันนี้คือ แม่บีม บูมขอเป็นกำลังใจให้แม่บีมนะคะ คือถ้าแม่บีมบอกบูมตั้งแต่วันที่ติดต่อมาว่าแม่แย่มาก ๆ บูมก็อาจจะช่วยแม่ให้เร็วกว่านี้ แม่เป็น FC บูมและเคยเห็นบูมโพสต์ช่วยเจ้าของกิจการในเรื่องของการรีวิว ทักมาหาบูมตั้งแต่ก่อนบูมบวช แต่บูมก็บอกแม่บีมไปว่า บูมขอสึกก่อน และขอเคลียร์งานที่ค้างไว้ก่อน แล้วจากนี้มาช่วยแม่ เพราะหนูไม่อยากทำให้แม่แบบชุ่ย ๆ เพราะตั้งใจจะช่วยให้เต็มที่

แล้วตอนที่แม่มาคุยแม่ก็ไม่เคยพูดถึงบุคคลที่สามให้เสียหาย ไม่บอกเลยว่าแม่ทุกข์ใจขนาดนั้น บูมอยากให้ทุกคนไปช่วยกันอุดหนุน ปูนา ฟ้าใส กันเยอะ ๆ นะคะ”

โดยในแชท บูม ยังบอกว่าให้แม่นำสินค้ามาหาที่ร้าน แล้วบูมจะไลฟ์ขายให้แม่ฟรีๆ กำไรแม่ก็เอาไปเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน