โฮ่งมากแม่! “เอแคลร์ จือปาก” ดึง “ไอซ์ ปรีชญา” เป็นนางเอก MV เพลง ‘เมร่อน’ พร้อมเขียนข้อความถึงสุดซึ้ง โซเชียลแซว ปีที่แล้วมี ‘อีกี้’ ปีนี้มี ‘อีเมร่อน’

เรียกได้ว่าเข้าใกล้เทศกาลประจำปีอย่าง สงกรานต์ 2567 หลายคนก็เริ่มจัดเพลย์ลิสต์เพลงฮิตสุดมันส์ พร้อมโยกย้าย ส่ายสะโพกกันแล้ว โดยปีที่แล้ว สงกรานต์ 2566 ก็มีเพลงฮิตติดหู ไปที่ไหนก็ต้องได้ฟังอย่าง “ธาตุทองซาวด์” ของศิลปินแรปเปอร์มือทองอย่าง ยังโอม (YOUNGOHM)

จนเกิดปรากฏการณ์ ‘อีกี้ฟีเวอร์’ เหล่าคนดังแห่ออกมาแชร์ภาพย้อนวันวาน ในลุกส์อีกี้ จัดเต็มทั้งทรงผมและการแต่งกายแบบ Y2K แถมยังมีชาวเน็ตจำนวนมาก ออกมาแต่งตัวโคฟเวอร์เป็นอีกี้กันเพียบ

ล่าสุดก็ขึ้นแท่นตัวเต็งเพลงฮิตประจำสงกรานต์ปีที่ 2567 สำหรับเพลงใหม่ล่าสุดอย่าง “เมร่อน” ของศิลปินหน้าใหม่ เอแคลร์ จือปาก ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากับบทบาทอินฟลูเอนเซอร์ด้านความงาม และการทำอาหาร ยิ่งไปกว่านั้นยังได้นักร้องสุดแซ่บ จ๊ะ นงผณี และแรปเปอร์เอกลักษณ์อย่าง กันเนอร์ (GUNNER) มาร่วมร้อง-แร็ป เติมเต็มความสนุกในเพลงอีกด้วย

ขณะนี้ เพลงปล่อยออกมาได้ 22 ชั่วโมง มีผู้รับชมกว่า 916,056 ครั้ง เรียกได้ว่า ล้านแตกอยู่ใกล้แค่เอื้อมจริง ๆ

ภาพประกอบ จาก Facebook : จือปาก

ที่สำคัญ งานนี้ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะ เอแคลร์ จือปาก ดึงนางเอก 100 ล้านอย่าง ไอซ์ ปรีชญา มาเล่นเป็นนางเอก MV ด้วย ซึ่งบอกเลยว่า แม่ทำถึง เพราะสาวไอซ์ เล่นบท ‘อีเมร่อน’ ได้จึ้งใจ จนชาวเน็ตแห่แซวว่า หรือนี่จะเป็นดาวดวงใหม่ที่มาท้าชิง ‘อีกี้’ ในช่วงสงกรานต์ และจะเกิดกระแส การแต่งกายสุดแซ่บตาม ‘อีเมร่อน’ อีกหรือไม่

โดย เอแคลร์ ก็ได้เขียนข้อความถึง สาวไอซ์ ผ่านเพจ จือปาก ระบุข้อความสุดซึ้งว่า “ถึงพี่ไอซ์ปรี ฮือออ ตอนเจอกันไม่กล้าบอก จะบอกว่าหนูชอบพี่มาก จำได้เลยตอนเจอครั้งแรกที่เดอะสตรีทโคตรดีใจ ขอบคุณพี่มากที่ยอมมาเป็น #เมร่อน ให้หนูนะคะ”

“งานไฟไหม้มาก ๆ ทักหาพี่ตอนตี 1 พี่ก็ยอมมา ตอนนี้คนชมพี่เยอะมากเลย ปีของพี่แล้วจริง ๆ ขอให้เรื่องร้าย ๆ มันผ่านไปนะคะ หลังจากนี้ขอให้พี่เป็น #เมร่อน ที่ใช้ชีวิตได้มีความสุขที่สุดค่ะ รักพี่นะ”

ภาพประกอบ จาก Facebook : จือปาก

ด้านสาว ไอซ์ ปรีชญา ก็ออกมาเคลื่อนไหว ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว icepreechaya ระบุข้อความว่า “ยินดีมาก ๆ ที่ได้ร่วมงานกับทุกคนนะคะ สนุกมากม่วนมาก กลับมาสนุก เต้นมีความสุขได้อีกครั้งขอบคุณเอแคร์มาก ๆ ที่ชวนมาทำงานไฟไหม้ด้วยกัน ขอบคุณมิตรภาพดีดี ความน่ารักของทุกคนทำให้โลกสดใสมาก ๆ เลย อีเมร่อนนนนน !!!” พร้อมใส่อิโมจิหัวใจจำนวนมาก

ท่ามกลางแฟนคลับที่เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมจำนวนมาก อาทิ

  • ไอซ์ปรี เป็น เมร่อนคือถูกที่สุด ทำถึงมากกกกก ชอบบ อยากให้นางได้ยิ้มเยอะ ๆ ได้มีความสุขแบบจริง ๆ สักที
  • ไอซ์ ปรีคัมแบคคือสวยตาแตกมากเวอร์ ดีใจที่เห็นรอยยิ้มอีกครั้ง คงได้ปลดปล่อยด้วยแหละ ทำถึงมากกกกก
  • ถูกกกก นี่แหละคุณน้า
  • เพลงสนุกมาก สงกรานต์ปีนี้เจอแน่
  • เซอร์ไพรส์ไอซ์ปรีมากก

ภาพประกอบจาก IG : @icepreechaya

ภาพประกอบจาก IG : @icepreechaya

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน