ไวรัล! ตำรวจขอบคุณความร่วมมือ ประชาชนไม่เล่นแป้ง โดนแซวยับ ไม่เล่นกี่โมง รอก่อนกำลังไป เจอแน่ตำรวจชุบแป้งทอด

เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งเทศกาลสุดคึกคักจริง ๆ สำหรับวันปีใหม่ไทยอย่างวันสงกรานต์ ที่นอกจากจะได้กลับบ้านไปหาครอบครัวแล้ว ตามประเพณียังมีการเล่นน้ำสนุกสนานอีกด้วย

ล่าสุด มีการรณรงค์จากทุกหน่วยงานขอความร่วมมือจากประชาชน งดเล่นแป้งดินสอพอง, สีผสม สารเคมีต่าง ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการปนเปื้อนเชื้อโรคและอาจก่อให้เกิดอาการแพ้หรือตาอักเสบได้

niti_pok1

ทว่า กระแสไวรัลในโลกออนไลน์กำลังแห่แซวสนั่นถึงประเด็นรณรงค์ไม่ประแป้งดินสอพอง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจโพสต์คลิปวิดีโอลงติ๊กต็อก niti_pok1 ระบุ “ไม่พบประชาชนเล่นแป้ง สบายใจได้ สงกรานต์ซอยเทียนดัด มาได้ครับ” ก่อนจะตัดภาพมาที่วิดีโอที่ใบหน้าของตำรวจเต็มไปด้วยแป้งสีขาว

เท่านั้นไม่พอ เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกนายได้โพสต์ภาพลงติ๊กต็อก uefa_leser เผยนาที ขอบคุณประชาชนที่ไม่เล่นแป้ง ขอบคุณทุกความร่วมมือที่ไม่นำแป้งเข้างาน จากนั้นตัดภาพไปที่ใบหน้าของตนเองและเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกนาย พบว่ามีแป้งสีขาวเต็มใบหน้าจนแทบไม่เหลือที่ว่าง งานนี้ ชาวเน็ตถึงกับแซวยับ ไม่เล่นกี่โมง

uefa_leser

รวมไปถึงชาวเน็ตหลาย ๆ คนเข้ามาแซวเพิ่มเติมว่า “ไม่เล่น = เล่น100%” , “เเล้วที่หน้าไปโดนอะไรมันขาวๆ” , “ตำรวจชุบเเป้งทอด” , “ตำรวจโปรดรอตรงนั้นเลย กำลังไป” , “เข้าเวรตอนไหนคะ จะไปเล่นสงกรานต์ด้วย” , “ห้ามเล่นแป้งประไปประมาหล่อเฉย” , “เจอแล้วตำรวจที่จริงใจ”

พร้อมทั้งขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยงานอื่น ๆ ทุกคนที่ช่วยกันสอดส่องและเสียสละดูแลประชาชนในวันหยุด

@niti_pok1 ไม่พบประชาชนเล่นแป้ง สบายใจได้ สงกานต์ซอยเทียนดัด มาได้ครับ 💦😊#สงกรานต์ไปไหน #ดันขึ้นฟีดที #fyp #อย่าปิดการมองเห็น #thailand🇹🇭tiktok #ตำรวจ #สามพราน ##วัดเทียนดัด #ปะแป้ง ♬ สงกรานต์ทรงซ้อ – Djpaoremix

@uefa_leser ขอบคุณที่ไม่เล่นแป้งนะครับ #ฟ่าเลเซอร์ #fypシ #tiktokviral #อย่าปิดการมองเห็น #สงกรานต์2024 #สงกรานต์ ♬ เสียงต้นฉบับ – ฟ่าเลเซอร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน