เจ้าบ่าวจัดขบวนสุดครีเอต ขับรถแบ็กโฮไปรับเจ้าสาว เผยเหตุผลซึ้ง มีทุกวันนี้ได้เพราะสิ่งนี้ ทำเจ้าสาวปลื้มไม่หยุด

เป็นอีกหนึ่งงานวิวาห์ที่สร้างความฮือฮาไม่น้อย เมื่อเจ้าบ่าวชาวเวียดนามได้จัดขบวนแห่ต้อนรับเจ้าสาวสุดแหวกแนว เขาไม่ได้ใช้รถยนต์ทั่วไป แต่ขนแบ็กโฮมาเกือบสิบคัน!

โดยงานถูกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 10 เมษายน ที่ผ่านมา เจ้าบ่าวมีชื่อว่า “โด๋ หง เซิน” อายุ 25 ปี ส่วนเจ้าสาวมีชื่อว่า “เยือง ถิ เลียน” ทั้งคู่มาจากจังหวัดท้ายเงวียน

สำหรับขบวนแห่สุดพิเศษนี้เริ่มเดินทางในเวลา 08.00 น. จากบ้านเจ้าบ่าวมุ่งหน้าสู่บ้านเจ้าสาว มีระยะทาง 3 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 15 นาที

เจ้าบ่าวเผยว่า เขาคบหากับเจ้าสาวมาเกือบ 10 ปี ไอเดียการใช้รถแบ็กโฮมานั้น มาจากความหลงใหลในรถแบ็กโฮตั้งแต่วัยเด็กและอาชีพการทำงานของเขา โดยแนวคิดที่แหวกแนวนี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณหนึ่งเดือนก่อนแต่งงาน และผ่านการพูดคุยกับทั้งสองครอบครัวแล้ว

ในตอนแรก ครอบครัวคิดว่าเขาแค่ล้อเล่น แต่เมื่อพิธีใกล้เข้ามา เขาก็ได้นั่งคุยเรื่องนี้อีกครั้ง ในที่สุด ครอบครัวก็สนับสนุนการตัดสินใจ พร้อมไม่ลืมเตือนให้เขาระมัดระวัง ให้ความสำคัญด้านความปลอดภัยและการจราจร

โดยขบวนแห่มีรถแบ็กโฮทั้งหมด 7 คัน เป็นของเจ้าบ่าว 2 คัน และยืมจากเพื่อนอีก 5 คัน เขาใช้เวลาทำความสะอาดและตกแต่งรถทั้งหมดนี้นานถึง 2 วัน ซึ่งเพื่อน ๆ ของเขาต่างมีความสุขและตื่นเต้นที่จะได้เห็นรถแบ็กโฮเข้าร่วมในวันสำคัญเช่นนี้

“ในอดีต ผู้คนใช้จักรยานและมอเตอร์ไซค์ในพิธีแต่งงาน ถัดมาก็เป็นรถยนต์ และตอนนี้เราใช้รถแบ็กโฮ นี่เป็นครั้งแรกที่ผมทำอะไรแบบนี้ ทุกคนในทีมตื่นเต้นมาก แขกหลายคนมาขอถ่ายรูปกับรถด้วย” เพื่อนเจ้าบ่าวกล่าว

เรียกได้ว่าขบวนแห่ครั้งนี้ได้รับกระแสทั้งด้านบวกและลบ ซึ่งเจ้าบ่าวยืนยันว่าจุดประสงค์ของการใช้รถแบ็กโฮไม่ใช่เพื่อเรียกร้องความสนใจ แต่มันเป็นการสร้างความทรงจำในวันพิเศษ

“ผมมีทุกวันนี้ได้ ต้องขอบคุณรถแบ็กโฮ ดังนั้นผมจึงอยากให้พวกมันเป็นส่วนหนึ่งของวันที่สำคัญที่สุดของผม อีกอย่าง การใช้รถยนต์ไปรับเจ้าสาวนั้น มันธรรมดาเกินไป” เจ้าบ่าวกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน