“อัตตา” AUTTA แรปเปอร์ดัง เล่านาที โดนคนเกาหลีเหยียดไม่ให้เข้าร้านอาหาร แถมโดนตะโกนด่าไล่หลัง จนหน้าชา แต่ให้คนเกาหลีด้วยกันเข้า

เรียกได้ว่า ประเด็นดราม่าเกี่ยวกับชาวไทยที่เดินทางไปเที่ยวเกาหลี ยังคงมีมาอย่างต่อเนื่อง สร้างความร้อนระอุให้แก่ชาวไทยบางส่วนที่ไม่พอใจ จนเคยเกิดเหตุการณ์แฮชแท็ก #แบนเที่ยวเกาหลี พุ่งขึ้นเทรนด์ในโลกทวิตเตอร์ หรือ เอ็กซ์มาแล้ว

ล่าสุด ศิลปินคลื่นลูกใหม่มากความสามารถอย่าง “อัตตา (AUTTA)” หรือ อัษฏกร เดชมาก จากค่าย YUPP! ก็ออกมาเคลื่อนไหวผ่าน X : @auttakornnn เผยสุดอึ้ง ระบุว่า “ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง โดนคนเกาหลีเหยียดไม่ให้เข้าร้านอาหาร 5555555555 เหลือจะเชื่ออออ”

ภาพประกอบ จาก IG : AUTTA (@auttakornnn)

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

ภาพประกอบ จาก IG : AUTTA (@auttakornnn) และ X : @auttakornnn

ก่อนที่เจ้าตัวจะออกมาเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดระบุว่า “อะ เล่าต่อครับ คือวันแรกที่เราเข้าไป (3 คน) ลุงในร้านก็เอาเมนูมาให้ พนักงานในร้านไม่มีใครคุยอังกฤษได้ เราก็สื่อสารด้วยการจิ้มรูปเมนูข้างผนังเอา ลุงทำท่าเข้าใจ เราจิ้มอาหาร 2 จาน คอนเฟิร์มกันเรียบร้อย ซักพักก็เอาอาหารมาเสิร์ฟเป็นซุปหม้อใหญ่มากกกก เราก็แบบ เห้ย ไม่ได้สั่งซุป”

“เขาก็ยืนยันจะให้เรารับให้ได้ เราก็ว่าไม่ใช่ละ เพราะไอเมนูอันที่เราจิ้ม 2 อัน อยู่ขวาสุดของผนัง ห่างกับรูปเมนูที่เสิร์ฟผิดเป็นเมตร (มันอยู่ซ้ายสุดผนังเลยว้อย) แถมไอสิ่งที่เสิร์ฟมาให้อะ แพงสุดในร้าน และก่อนสั่งต้องจิ้ม size s,m,l ก่อน ถึงจะทำ portion มาให้ถูก”

ภาพประกอบ จาก X : @auttakornnn

“แต่สองจานที่เราจิ้มไปนั้นเป็นจานเดี่ยวทั้งคู่ ถ้าเขาเข้าใจผิด เขาน่าจะถามขนาดก่อน, เราพยายามบอก no no ลุงแกตีมึน แต่ไม่เป็นไร เรากินง่ายอยู่ง่าย ก็เออ กินอันนี้แทนก็ได้ แต่ยังไม่ทันกิน เขาก็เอาอีกสองจานมาเสิร์ฟเพิ่มซะงั้น เราก็เห้ย เดี๋ยวกินไม่ไหวแน่ อาหารแบบขนาดต้อง 5 คนกินอะ”

“เลยพยายามบอกอีกว่า พวกผมไม่ได้สั่งอันแรกนะค้าบ รอบนี้เขาเหมือนยอม (เอาจริง ๆ หน้าคือ xึงเข้าใจตั้งแต่รอบแรกแล้ว) เขาก็เอาไปเก็บในครัวให้ เราก็โอเค ชิว กินกันเสร็จ ยิ้มแย้มให้เขา ยกนิ้วชมอาหารอร่อย จ่ายเงินเสร็จกลับที่พัก คิดในใจว่าอร่อยนะ เดี๋ยวมาซ้ำอีก”

ภาพประกอบ จาก X : @auttakornnn

“ประเด็นมันอยู่ตรงนี้ ถัดมาอีกสองวัน เราเข้าไปร้านเดิม เวลาประมาณเที่ยง คนเต็มร้าน เข้าใจว่าน่าจะช่วงพักเที่ยง พนักงานบริษัทต่าง ๆ เลยมากินข้าวกัน เราเข้าไปแล้วคนนั่งเต็มทุกโต๊ะ ลุงคนเดิมเดินมาบอก no no ทำมือกากบาท เราก็เข้าใจว่า เออ ร้านเต็ม ไม่เป็นไร พรุ่งนี้มาใหม่”

“วันถัดมา โอเคมาเร็วขึ้นละ ซัก 10 โมง ยังไงก็ทันวะ มาถึงมีคนหรอมแหรม ได้กินแน่นอน เดินเข้าไปจะนั่ง ไอลุงเดินมาบอก no no no แบบเดิม แล้วตะโกนด่าไล่หลังมาด้วย หน้าชาเลย โคตรโกรธ ย้ายมาอีกร้านที่บริการดีกว่ามากๆ”

ภาพประกอบ จาก X : @auttakornnn

ก่อนจะเสริมว่า “เราไม่ได้เหมารวมว่าคนเกาหลีนิสัยไม่ดีนะ ส่วนใหญ่ก็โอเคเลย เพื่อนเราคนเกาหลีดี ๆ ก็มี มีแค่บางร้าน บางคนที่ทำหน้าเป็นxูดใส่ กับมีอีกร้านนึงปฏิเสธเรา(เข้าใจว่าโต๊ะเต็มอีกแหละ) แต่ให้คนเกาหลีมานั่งเสียบแทนกลุ่มเราได้ อาจจะกลัวสื่อสารไม่ได้ อันนี้ก็เข้าใจได้ แต่สีหน้าxึงไม่ได้จริง ๆ 55″

พร้อมทิ้งท้ายว่า “เราไม่ได้โกรธอะไรมากมายขนาดนั้น แต่เห็นคนด่าสาปส่งทั้งประเทศก็คิดว่าไม่ถูกซะทีเดียว บางคนก็คิดว่าเรื่องไม่จริง เลยออกมาเล่าซักเล็กน้อย แต่ diss track ft. พี่สเตฟาน นี่เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ๆ เลย 55555555555″

ภาพประกอบ จาก X : @auttakornnn

ภาพประกอบ จาก X : @auttakornnn

ภาพประกอบ จาก IG : AUTTA (@auttakornnn)

ที่มา : @auttakornnn

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน