จากแมวจรสู่แมวเซเลบ! แพทช์ แมวจ้ำม่ำหนัก 19 กก. โดนทิ้งเหตุอ้วนเกิน ได้บ้านใหม่ ลดน้ำหนักได้แล้ว แถมมุ่งลดเพิ่มเพื่อให้น้องมีสุขภาพดี

กระแสไวรัลในโลกออนไลน์กำลังติดตามผลการลดน้ำหนักของแมวอ้วนตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า แพทช์ ที่ผันตัวจากแมวจรไร้บ้านสุดน่าสงสารกดึงดูดความสนใจจนกลายเป็นเซเลบเหมียว

เมื่อปีที่ผ่านมา แพทช์ แมวอ้วนถูกเจ้าของทิ้งไว้ในศูนย์ดูแลและควบคุมสัตว์ริชมอนด์ ซึ่งเป็นสถานสงเคราะห์สัตว์ในรัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา เพราะเขาหนักมากกว่า 42 ปอนด์ (ประมาณ 19 กิโลกรัม) ซึ่งมีน้ำหนักมากกว่าแมวบ้านทั่วไปถึง 4 เท่า และขนาดที่ใหญ่โตของมันทำให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงต้องตกใจ

Patches’ Journey

ต่อมา แพทช์ได้รับการรับเลี้ยงโดยเจ้าของคนใหม่ ซึ่งมีความพยายามช่วยแพทช์ลดน้ำหนัก และภายใต้การดูแลด้วยความรักของเจ้าของคนใหม่ น้องเหมียวสามารถลดน้ำหนักลงได้ 16 ปอนด์ (ประมาณ 7.2 กิโลกรัม) และมีชีวิตที่มีสุขภาพที่ดี

ปัจจุบัน ครบรอบ 52 สัปดาห์นับตั้งแต่แพทช์มาอยู่บ้านใหม่ แพทช์มีน้ำหนักประมาณ 25.47 ปอนด์ (ประมาณ 11.5 กิโลกรัม) เจ้าของใหม่เผยว่า “ตอนที่เธอเห็นบ้านป่าครั้งแรก เธอรู้สึกถึงโชคชะตา ตอนนี้เธอไม่สามารถจินตนาการถึงชีวิตของเราโดยไม่มีแพทช์”

Patches’ Journey

แม้ว่แพทช์จะลดน้ำหนักได้สำเร็จไปแล้วครึ่งหนึ่ง แต่เจ้าของใหม่ก็หวังว่า น้องเหมียวจะมีสุขภาพแข็งแรงขึ้นและจะลดน้ำหนักได้อีก 6 ปอนด์ (ประมาณ 2.7 กิโลกรัม) เพื่อเหลือน้ำหนัก 20 ปอนด์ (ประมาณ 9 กิโลกรัม) ผ่านการรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย และความมุ่งมั่น

Patches’ Journey

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน