ตามเทรนด์ ยายวัย70ปี สั่งทำลาบูบู้เนื้อทองคำเพื่อเก็บสะสม หลังกระแสลาบูบู้ทองคำแรง มียอดออเดอร์สั่งจองทั้งแบบจี้-แหวนกว่า 80 ชิ้น

วันที่ 15 พ.ค.2567 จากกรณีผู้ใช้ติ๊กต็อกชื่อ ห้างทองเพชรมังกร พระพุทธบาท ได้โพสต์แชร์ลงคลิปวิดีโอตุ๊กตา ลาบูบู้ เนื้อทองคำ สะสมลาบูบู้ เนื้อทองคำ แฮชแท็ก คำว่า สักตัวมั้ยค่า#ลาบูบู้ #ลาบูบู้มาการ#ทองคำ#ร้านทอง#ห้างทองเพชรมังกรพระพุทธบาท

มีผู้ติดตาม และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากพร้อมทั้งสอบถามราคาตุ๊กตา ลาบูบู้ ทองคำ จนเป็นกระแสไวรัล มียอดสั่งจองและการสั่งซื้อกันเป็นจำนวนมาก

ต่อมาทีมข่าวได้ติดต่อไปยังห้างทองเพชรมังกร พร้อมเดินทางไปที่ห้างทองเพชรมังกร ตั้งอยู่ที่ตลาดจอมพล ป. อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี พบนางอลิษา อายุ 37 ปี เจ้าของร้านห้างทองเพชรมังกร เล่าว่าตุ๊กตา ลาบูบู้ เนื้อทองคำ ที่ทำเป็นจี้ห้อยคอ ทำด้วยทอง 99.99 เปอร์เซ็นต์ มียอดสั่งเข้ามาเป็นจำนวนมาก

ซึ่งมีราคาประมาณ 8–9,000 บาท ซึ่งตอนนี้มีลูกค้าสั่งเข้ามา 80 ตัวแล้ว น้ำหนักจะอยู่ที่ 2-3 กรัม ทางร้านจะทำตุ๊กตา ลาบูบู้ เนื้อทองคำ มีแบบจี้ห้อยคอ และแหวน 2 แบบ ตอนนี้ได้รับความสนใจจากลูกค้าเยอะมาก ทางร้านจะเน้นจากลูกค้าที่สั่งทำ ส่วนใหญ่ลูกค้าจะสั่งทำทางออนไลน์

ส่วนใหญ่ลูกค้าจะเป็นวัยรุ่น แต่ช่วงเช้าก็มีลูกค้าอายุ 70 ปีก็สั่งทำเพื่อเก็บสะสม ซึ่งทางร้านทำตามใจลูกค้า ซึ่งตุ๊กตา ลาบูบู้ มีลูกค้านำแบบตุ๊กตา ลาบูบู้ มาให้ทางร้านดูแบบ แล้วให้ทางร้านทำเป็นแบบทองคำให้ ทางร้านก็ทำให้อย่างประณีต ทำให้เหมือนแบบตุ๊กตา ลาบูบู้ ที่ลูกค้านำมาเป็นตัวอย่าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน