หนุ่มวัย 26 รักกับหญิงวัย 53 ทำคนทั้งหมู่บ้านคัดค้าน แต่ไม่หวั่น ใช้ชีวิตคู่สุดเรียบง่าย เต็มไปด้วยความสุข

ในพื้นที่หุบเขาอันห่างไกลของหว่างซูปี จังหวัดฮาซาง เวียดนาม มีคู่สามีภรรยาคู่หนึ่งได้ดึงดูดความสนใจเป็นพิเศษ เนื่องจากอายุของทั้งคู่ที่ห่างกันถึง 27 ปี และความรักของทั้งคู่ถูกคัดค้านอย่างหนัก

โดยเรื่องราวเป็นของ “อาซิง” วัย 26 ปี และ “เกีย” วัย 53 ปี พวกเขาอาศัยอยู่ในบ้านไม้เรียบง่าย ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีเฟอร์นิเจอร์หรูหรา แต่เต็มไปด้วยความอบอุ่น

หง็อก ติญ เพื่อนของอาซิงเล่าว่า อาซิงเป็นกลุ่มชนชาติพันธุ์ เขามีนิสัยเรียบง่ายและซื่อสัตย์ เป็นที่รักของทุกคนในหมู่บ้าน แต่ชีวิตไม่ค่อยโชคดีนัก เมื่อสูญเสียพ่อไปตั้งแต่อายุยังน้อย และแม่ของเขาก็ทิ้งไป ปล่อยให้เขาและน้องชายอยู่ตามลำพังตั้งแต่อายุยังน้อย

เมื่อเติบโตขึ้น อาซิงตัดสินใจเดินทางจากบ้านเกิดไปยังฮานอย ทำงานเป็นคนงานก่อสร้างเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว ที่นี่เขาได้พบกับเกียหญิงวัย 48 ปี ซึ่งมาจากจังหวัดเดียวกัน เธอดูแลเขาเหมือนคนในครอบครัว ความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาจึงค่อย ๆ พัฒนาไปสู่ความรัก

อาซิงกล่าวว่า ในตอนที่เขาตัดสินใจแต่งงานกับนางเกีย ผู้คนในหมู่บ้านไม่เห็นด้วยอย่างรุนแรง เพราะเชื่อว่าคงเป็นเรื่องยากที่จะมีความสุข แต่เขาไม่สนใจนัก เพราะมองว่านางเกียได้มอบความรักเติมเต็มสิ่งที่เขาปรารถนามาโดยตลอด

“ผมรวบรวมความกล้าถามเธอว่าอยากแต่งงานกับผมไหม? ตอนนั้นภรรยาของผมอายุมากแล้ว เธอลังเลที่จะตอบ พอเธอตอบตกลง ผมก็บอกเธอว่า ผมไม่มีพ่อแม่และครอบครัวก็ยากจน เลยไม่มีเงินสินสอดให้พ่อแม่ของเธอ โดยไม่คาดคิด เธอบอกว่าเธอไม่ต้องการสิ่งนั้นเลย” อาซิงกล่าว

ด้านนางเกียเผยว่า มีหลายคนไม่เห็นด้วยกับความรักครั้งนี้ ผู้คนไม่เชื่อว่านี่เป็นรักแท้และมักบอกเธอว่า อีกไม่นานเขาจะทิ้งเธอไป เพื่อไปหาคนที่สาวกว่าและสวยกว่า

“มีคนบอกว่าถ้าคุณแก่และจน การแต่งงานกับชายหนุ่มก็เป็นแค่เรื่องหลอกลวง ผู้คนไม่เชื่อในความรัก มีคนบอกว่าอีกไม่กี่ปีอาซิงจะทิ้งฉันไปหาเด็กสาว แต่ฉันไม่สนใจ เพราะเรารักกันจริง ๆ” นางเกียกล่าว

สำหรับอาซิง ถึงชีวิตคู่จะลำบากแต่พวกเขาก็ไม่เคยยอมแพ้ เมื่อเวลาผ่านไปทั้งคู่ได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าความรักนั้นยืนยาว พวกเขาได้จดทะเบียนสมรสอย่างเป็นทางการ และมีลูกชายตัวน้อยด้วยกันหนึ่งคน

ปัจจุบัน นางเกียเป็นแม่บ้านคอยดูแลบ้านและลูกน้อย ด้านอาซิงนั้น บางครั้งก็ออกไปทำงานร่วมกับเพื่อน ๆ ในหมู่บ้านเพื่อหาเงินมาดูแลครอบครัว และถึงแม้ชีวิตยังคงเต็มไปด้วยความยากลำบาก อาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็ก แต่บ้านหลังนี้กลับเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและความสุขอยู่เสมอ

ขอบคุณที่มา emdep

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน