ดวลเดือด ROV! 'ทีมลายจุด' ตีป้อมยับชนะ 'ทีมธนาธร' โชว์วิชั่น 'ดันเกมเป็นอุตสาหกรรมสำคัญ' (คลิป)

19 มี.ค. 2561 - 10:30 น.

วานนี้ (18 มี.ค.) การแข่งขัน เกมส์ ROV ซึ่งเป็นเกมต่อสู้ที่ต้องใช้ความเป็นทีมช่วยกัน ระหว่าง ทีมธนาธร นำโดยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทไทยซัมมิท แกนนำในการจัดตั้งพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งใช้ชื่อทีมว่า “ทีมงูพิษ” ทางทีมงูพิษ ได้ดาวเด่นอย่าง ท็อปฟี่เป็นตุ๊ดซ่อมคอม หรือ จักรพงศ์ พุ่มไพจิตร เจ้าของฉายา งูพิษแห่งวงการไอที เข้าร่วมศึกครั้งนี้ และ เท่าพิภพ หนุ่มนักปรุงเบียร์ และสองนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งเป็นผู้ร่วมจัดทะเบียนพรรคอนาคตใหม่ด้วยเช่นกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซึ่งปะทะเดือดกับ ทีม บก.ลายจุด นำโดย นายสมบัติ บุญงามอนงค์ นักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ประกาศ จัดตั้งพรรคเกรียน ซึ่งใช้ชื่อทีมว่า “ทีมเกรียน” ได้ยอดขุนพล “นมคุณธรรม” อย่าง มันแกว รุ่งตะวัน ซึ่งเธอไม่ได้มีดีที่ความเซ็กซี่เพียงอย่างเดียว ว่ากันว่าเธอเล่น ROV มานานจนเชี่ยวชาญการศึก และเธอได้รับการจัดอันดับอยู่ในระดับ Conqueror ซึ่งถือเป็นอันดับที่สูงที่สุดใน ROV

ซึ่งตลอดการแข่งขันมีการไลฟ์สด มียอดผู้ชมกว่าเจ็ดหมื่นคน

ได้ทีมพากษ์อย่าง จิ๊บ ปกฉัตร, วินซี่ มาวิน มาแวะ และ ฮิวโก้ นักพากย์ในเวทีการแข่งขันใหญ่ระดับประเทศมาร่วมสร้างความสนุกให้กับผู้ชม ในช่วงตลอดการแข่งขันด้วย

 

หลังจบการแข่งขัน ผลปรากฎว่า ทีมบก.ลายจุด เป็นฝ่ายเอาชนะไปอย่างสนุก

โดย นายธนาธร กล่าวหลังจบการแข่งขันว่า การเติบโตของอุตสาหกรรมเกมสมัยใหม่มีประโยชน์กับเศรษฐกิจประเทศมหาศาลมาก โดยผู้ใหญ่ในประเทศหลายคนยังไม่เข้าใจ ทั้งนี้หากไม่มีการปรับฐานทางเศรษฐกิจคนไทยจะตกงานจำนวนมาก นอกจากเราจะอยู่กับเทคโนโลยีให้ได้ โดยเฉพาะปัจจุบันหุ่นยนต์การผลิตราคาถูกลง สามารถทดแทนคนงานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย เรื่องนี้ไม่สามารถหนีพ้น เพราะเป็นทิศทางเศรษฐกิจ ดังนั้นการที่เราจะเป็นเจ้านายของเทคโนโลยีได้ อันจะนำไปสู่การพัฒนาเทคโนโลยีในอนาคต เกมจึงเป็นพื้นฐานในการสร้างความสนใจ ให้เด็กเริ่มต้นในการสนใจเทคโนโลยี ปูทางไปสู่การสร้างเศรษฐกิจใหม่ ซึ่งในอนาคตจะต้องอยู่เหนือเทคโนโลยี และควรจะสามารถสร้างเกมให้เป็นอุตสาหกรรมสำคัญในประเทศให้ได้ โดยหากการเล่นเกม หรือระบบที่เกี่ยวข้องมีมากพอ มีการสร้างตลาดในประเทศ ก็จะดึงดูดการผลิตและการพัฒนาในเรื่องนี้ให้เกิดขึ้นได้

“คุณต้องยอมรับข้อเท็จจริงว่า เราไม่สามารถหยุดไม่ให้เด็กติดเกมได้ มันฝืนธรรมชาติ และฝืนโลก เด็กถ้าไม่เล่นเกมเลยอาจจะตามโลกไม่ทันด้วย เราไม่สามารถห้ามเด็กไม่ให้เล่นเกมได้ในโลกความจริง เด็กที่เล่นเกมก็เหมือนสายน้ำ เราไม่สามารถหยุดการไหลของสายน้ำได้ แต่เราควบคุมการไหลของสายน้ำ และทำให้สายน้ำ ไหลไปในทิศทางที่ถูกต้องได้ ดังนั้นการสร้างให้เห็นว่าเกมเมอร์ก็ประสบความสำเร็จได้อันนี้จำเป็น เราต้องยอมรับว่าความรู้พื้นฐานในโลกมันไม่ได้อยู่ในห้องสมุดอีกแล้ว” ธนาธร ระบุ

ด้านนายสมบัติ ระบุว่า การเล่นเกมเคยถูกมองว่าเป็นเรื่องการสูญเสีย เสียเปล่า หลายคนบังคับเด็กไม่ให้เล่นเกม ทั้งนี้ในความเป็นจริงการเข้าถึงโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลของเด็กไทยมีช่องว่างมากๆ มันน่าเศร้ามาก หวังว่าการพูดถึงนโยบายเทคโนโลยี ด้านหนึ่งรัฐจะส่งเสริมคนให้เก่งเทียบชั้นระดับโลก แต่อีกด้านรัฐต้องมีนโยบายในการปรับฐานของคนข้างล่าง โดยเฉพาะคนในชนบท ซึ่งปัจจุบันสิ่งที่เราอยากรู้จริงๆ บางอย่างก็ไม่มีสอนในโรงเรียน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ดวลเดือด ROV! 'ทีมลายจุด' ตีป้อมยับชนะ 'ทีมธนาธร' โชว์วิชั่น 'ดันเกมเป็นอุตสาหกรรมสำคัญ' (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง