วันที่ 20 มี.ค. สถานีโทรทัศน์ช่อง 5 ของรัสเซียรายงานความเคลื่อนไหวล่าสุดของ คีริลล์ เตโรชิน หนุ่มวัย 21 ปี อดีตทหารจากรัสเซีย เจ้าของฉายา “แขนบาซูก้า” หลังจากฉีด “ซินทอล” ยาอันตรายสำหรับเพิ่มกล้ามเนื้อต้นแขน (ไบเซ็ปส์) ด้วยขนาดเส้นรอบวงถึง 68 ซม. และกลายเป็นหนุ่มฮอตพุ่งกระฉุดในโซเชี่ยลมีเดีย ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เตโรชินอัดคลิปเปิดเผยอาการเจ็บไข้ได้ป่วยผ่านทางโซเชี่ยลมีเดียหลังจากฉีดซินทอลเพิ่มกล้ามไบเซ็ปส์ว่า นอนเตียงอยู่ 2 วัน เนื่องจากมีปัญหาสุขภาพอย่างร้างแรง โดยแขนข้างขวาบวมขึ้นเป็นสีแดงก่ำไม่สมส่วนและขนาดใหญ่กว่าเดิมสองเท่า ส่วนอีกข้างหนึ่งมีขนาดใหญ่แต่ไม่ผิวหนังไม่ได้แดงก่ำ

Kirill Teryoshin

ขณะที่อุณหภูมิร่างกายสูงถึง 38.5 องศาเซลเซียส ตัวร้อนจัด จนแม่ร้องห่มร้องไห้ตลอดเวลา ตนหายใจถี่และตัวร้อน แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร ได้แต่ภาวนาถึงพระเจ้าเท่านั้น พร้อมขอโทษและรู้สึกละอายใจต่อคนที่ต่อว่าตนว่า “พยายามทำสิ่งที่เป็นอันตราย” และเคยตักเตือนตนมาก่อนหน้านี้แล้ว

Kirill Teryoshin

“ผมภาวนาถึงพระเจ้าให้ทรงนำกล้ามเนื้อของผม (ที่มีซินทอล) ออกไปด้วยเทอญ ผมไม่ต้องการทรมานกับอาการเจ็บปวดเช่นนี้อีกแล้ว” เตโรชินกล่าว

พนักงานของสถานีโทรทัศน์ด้านสุขภาพในรัสเซียแสดงความเห็นอกเห็นใจเตโรชิน พร้อมเสนอให้ความช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม เตโรชินบอกว่า ตนจะรออีก 3 สัปดาห์ และดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนี้ หากไม่มีอะไรดีขึ้น จะไปนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล และเอากำจัดซินทอลที่ฉีดกล้ามไบเซ็ปส์ออกไป

 

ขณะเดียวกัน แฟนเพจผู้ติดตามเตโรชินต่างแสดงความวิตกกังวลต่อเรื่องที่เกิดขึ้นดังกล่าว พร้อมแนะนำให้เตโรชินไปหาแพทย์โดยเร็วที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้

สงวนคำแปลจากภาษาต้นฉบับทั้งหมด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน