จากอุบัติเหตุสลดเมื่อนักแสดงวัยรุ่นที่มีผลภาพยนตร์และละครหลายเรื่อง อย่าง ‘น้องอิน’ น.ส.ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี หรือน้องอิน อายุ 20 ปี ประสบอุบัติเหตุรถบีเอ็มดับเบิ้ลยู ทะเบียน 5กบ5248 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำบนถ.กาญจนาภิเษก ตะวันตก ฝั่งขาออก จากแยกทางหลวง 347 ถึง ต่างระดับบางปะอิน บริเวณก่อนถึงสะพานข้ามทางรถไฟเชียงรากเล็กน้อย

โดยสภาพรถหมุนฟาดต้นไม้ ท่ามกลางฝนตกอย่างหนัก เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งศพส่งสถาบันนิติเวช รพ.ธรรมศาสตร์รังสิต

สำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เมื่อดูจากสภาพรถจะพบว่ารถบีเอ็มดับเบิ้ลยูคันเกิดเหตุอยู่ในสภาพที่พังเสียหายทั้งคัน และเมื่อดูจากภายในรถจะพบว่าถุงนิรภัยด้านหน้ารถไม่ทำงาน แต่ถุงลมด้านข้างรถทำงาน จึงเกิดคำถามตามมาว่าเหตุใด ถุงลมนิรภัยด้านหน้าถึงไม่ทำงานในช่วงเกิดอุบัติเหตุ

ล่าสุดรายงานข่าวจากบริษัท บีเอ็มดับเบิ้ลยู ประเทศไทย จำกัด กล่าวถึงกรณีอุบัติเหตุครั้งนี้ว่า ‘น้องอิน’ ดาราสาวขับรถบีเอ็มดับเบิ้ลยู รุ่นเอ็กซ์-วัน จากการตรวจสอบพบว่า ม่านถุงลมด้านข้างทำงาน แต่ถุงลมด้านหน้าไม่ทำงาน จากข้อมูลเบื้องต้นคาดว่า มีการชนจากด้านข้างอย่างรุนแรง ทำให้ม่านนิรภัยทำงาน แต่ที่ถุงลมด้านหน้าไม่ทำงาน เนื่องจากไม่ได้ชนด้านหน้าตรง เซ็นเซอร์จึงไม่ได้รับข้อมูลที่จะปล่อยถุงลม อย่างไรก็ตามจะส่งทีมวิศวกรเดินทางไปประสานกับกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อหาสาเหตุและดูการทำงานของระบบต่างๆ ของรถคันเกิดเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อดูจากสภาพรถบีเอ็มดับเบิ้ลยู รุ่นเอ็กซ์-วัน คันเกิดเหตุที่อยู่ในสภาพพังเสียหายทั้งคัน ถึงแม้ม่านนิรภัยด้านข้างรถจะทำงาน แต่ม่านนิรภัยด้านข้างรถจะสามารถช่วยลดความรุนแรงของรถที่วิ่งมาประมาณ 60-80 ก.ม.ต่อช.ม.เท่านั้น ซึ่งหากรถขับมาเร็วเกินกว่านี้ อาจทำให้มีความเสี่ยงที่จะได้รับอันตรายรุนแรงมากยิ่งขึ้น แต่จากเหตุการณ์นี้จะพบว่ารถคันเกิดเหตุอยู่ในสภาพพังเละเสียหายทั้งคัน จึงเป็นไปได้ว่าความเร็วของรถที่ขับมาและประสบอุบัติเหตุอาจมากเกิน 120 ก.ม.ต่อช.ม.ก็เป็นไปได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน