เชื่อว่าแฟนคลับและหลายๆคนคงเฝ้าติดตามอาการ น้องสกาย ธฤต ดาราเด็ก ที่โด่งดัง เรื่องแรก จากละคร เพลิงบุญ ในบทลูกชายใจเริง กับ ฤกษ์ ที่ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะที่ 4 ตั้งแต่อายุแค่ 2 ขวบกว่า เด็กน้อยพยายามต่อสู้กับโรคร้ายมากว่าครึ่งปีแล้ว และรับการรักษาด้วยคีโมจนถึงครั้งที่ 6 อาการทรุดปอดติดเชื้อ ล่าสุด เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา (9 เม.ย.) คุณแม่ของน้องสกาย โพสต์ไอจี พร้อมเผยอาการลูกชายด้วยหัวอกของคนเป็นแม่ว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ขอบพระคุณทุกๆท่านที่ยังเป็นกำลังใจให้น้องสกายเสมอมา ตอนนี้อาการของน้องดีขึ้น คุณหมอเอาสายออกซิเจนออกแล้ว ให้ทานข้าวได้ตามปกติ แต่น้องยังคงเริ่มจากค่อยๆทานทีละนิด หลังจากที่ไม่ได้ทานอาหารมาช่วงหนึ่ง ในส่วนของปอดที่มีการติดเชื้อ คุณหมอได้ให้ยาฆ่าเชื้อไปเรียบร้อยแล้ว พรุ่งนี้น้องยังคงต้องทำ CT Scan ปอดที่มีการติดเชื้อ ว่าดีขึ้นมากน้อยเพียงใด ที่ผ่านมารู้สึกเป็นกังวล เรื่องอารมณ์ของน้องมาก ไม่คุย ไม่พูดกับใคร จนบางครั้งทำให้เราอดคิดไม่ได้ว่า ตัวน้องเองจะยอมแพ้รึป่าว ไม่เข้มแข็งเหมือนที่ผ่านมา ถึงมีอารมณ์เปลี่ยนไปมาก เพราะทุกคนพยายามทำให้เค้าอารมณ์ดี แต่ก็ไม่ได้ผล รู้สึกหนักใจไปช่วงหนึ่ง แต่พอมาวันนี้น้องคงได้ยินคุณหมอพูดกับเราว่า พุ่งนี้ทำ CT เสร็จน้องอาจจะได้กลับบ้าน น้องคงดีใจ เลยทำให้เค้าพูดคุยกับเรามากขึ้น

บางครั้งผู้ใหญ่บางคนอาจคิดว่าเด็กเล็กๆขนาดนี้ ยังไม่คิดอะไร ยังไม่รู้สึกอะไร จริงๆแล้วมันไม่ใช่เลย เค้ารับรู้เรื่องราวทุกสิ่งอย่าง บางครั้งแม่แอบร้องไห้ เสียใจ พออยู่ต่อหน้าลูกเรายิ้มให้เค้าทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่เค้าย้อนกลับถามเราทุกครั้ง แม่เป็นอะไร ร้องไห้ทำไม นี่เป็นคำที่เราได้ยินแล้วทำให้เรารู้สึกเจ็บปวดมาก เค้าถึงบอกว่าเด็กมีความไร้เดียงสา เป็นเหมือนผ้าขาว ที่เราควรจะเก็บความขาวไว้ให้ตลอดไป กำลังใจของลูกก็คือแม่ และกำลังใจที่สำคัญที่สุดของแม่ก็คือลูก……!!!!!!” โดยมีคนเข้ามาให้กำลังใจจำนวนมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน