ชาวบ้านรวมตัว ยื่นหนังสือไล่ เจ้าอาวาสวัดดังอุบลฯ เล่นชู้แม่ชี มีสัมพันธ์สวาทสีกา ด้านเจ้าอาวาสหลังรู้เรื่อง เก็บของเผ่นหนีออกจากวัด

13 ธ.ค. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ว่าการอำเภอเขมราฐ จ.อุบลราชธานี ชาวบ้านกว่า 60 คน รวมตัวกันยื่นหนังสือประท้วงขับไล่เจ้าอาวาสวัด พร้อมชูป้ายข้อความต่าง ๆ ทั้ง ออกไป ไม่เอาเจ้าอาวาสบ้านเตย, ไม่ต้องการพระมั่วสีกา, ไม่เอาพระเสพเมถุนมั่วสีกา, ต้องการพระดี ๆ มีศีลธรรม

นายธงชัย ตัวแทนชาวบ้าน กล่าวว่า เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายอำเภอเขมราฐ เพื่อขับไล่เจ้าอาวาสวัดศรีบุญนาค เนื่องจากมีพฤติกรรมเรื่องชู้สาวกับแม่ชี มีการบริหารงานภายในวัดไม่โปร่งใส ไม่มี “ไวยาวัจกร” ผู้มีหน้าที่เบิกจ่าย และดูแลทรัพย์สินของวัด

ต่อมา ปลัดอำเภอเขมราฐ ได้เดินทางมารับหนังสือจากชาวบ้านเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว พร้อมระบุว่าจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มว่า ช่วงบ่ายวันเดียวกัน เจ้าอาวาสวัดดังกล่าว เมื่อรู้ว่ามีชาวบ้านเดินทางมารวมตัวขับไล่ที่อำเภอ ได้เก็บสิ่งของออกจากวัดไปแล้ว เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าไปไหน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน