จากกรณีเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตรฯ เขียยันต์ “วิน วิน วิน เพรสซิเดนต์ ยูเอสเอ ทรัมป์ กู๊ด ลัก” ส่งถึง “โดนัลด์ ทรัมป์” 2 เดือนก่อนชนะการเลือกตั้งได้เป็นประธานาธิบดี นั้น นางทัจฐนีย์ ศิริเยี่ยม เจ้าของห้องเสื้อกาลวิน ให้สัมภาษณ์ “ข่าวสด” ถึงกรณีที่ขอผ้ายันต์จากเจ้าคุณธงชัย ส่งถึงนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าเป็นเพราะรู้จักกับนายทรัมป์มานานในแวดวงการประกวดนางงาม เคยเจอกันที่เปอร์โตริโก เครือรัฐของสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2547 ตอนนั้นบริษัทของตนเพิ่งได้รับเลือกเป็นเนชั่นแนลไดเรกเตอร์ หรือลิขสิทธิ์ในการจัดการประกวด “มิสยูนิเวิร์ส เวียดนาม” ที่ประเทศเวียดนามเมื่อได้รู้จักกันก็นับถือและชื่นชมนายทรัมป์ จึงมีความปรารถนาดีและอยากให้ชนะการเลือกตั้ง จึงได้ไปขอผ้ายันต์จากเจ้าคุณธงชัยส่งไปให้

 

นางทัจฐนีย์กล่าวว่า ได้ส่งผ้ายันต์และจดหมายผ่านไปยังสตรีท่านหนึ่งที่ประสานงานกับนายทรัมป์ โดยในจดหมายก็เขียนทบทวนเล็กน้อยว่า ได้เจอนายทรัมป์ที่เปอร์โตริโก และจากนั้นจึงมาจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สที่ประเทศไทย เมื่อปี 2548 ก่อนเริ่มจัดมิสยูนิเวิร์สเวียดนาม ที่เวียดนาม นับจากปี 2552 เป็น 4 ครั้ง และดีใจที่ได้ร่วมงานกับบริษัทของนายทรัมป์ ทั้งยังได้พบกับนายโดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ ลูกชายคนโตของนายทรัมป์ด้วย

 

“สำหรับข้อความส่วนหนึ่งในจดหมายเขียนว่า ได้ส่งความปรารถนาดีถึงคุณจากประเทศไทย และมีสิ่งพิเศษที่จะมอบให้จากพระสงฆ์ชื่อดังของไทย ท่านคือเจ้าคุณธงชัย ที่ได้สวดอวยพรให้คุณ ขอให้ได้รับชัยชนะในวันที่ 8 พ.ย. และเป็นประธานาธิบดีที่ประสบความสำเร็จหลังจากนั้นด้วย ขอให้ดูข้อความที่ผ้ายันต์ เขียนว่า “แด่โดนัลด์ ทรัมป์ ขอให้โชคดีได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ชนะ ชนะ ชนะ ลงวันที่ 16 ส.ค. 2559” ก่อนลงท้ายว่า ในอนาคตเมื่อนายทรัมป์เป็นประธานาธิบดีแล้ว ก็อยากให้มีโอกาสมาเยือนเมืองไทยด้วย ซึ่งขณะนี้ก็ดีใจกับนายทรัมป์ที่ได้รับชัยชนะสมดังที่ตั้งใจ และเชื่อเหมือนเจ้าคุณธงชัยว่าเป็นอิทธิพลของดวงดาวเป็นสำคัญ” นางทัจฐนีย์กล่าว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับจดหมายของนางทัจฐนีย์ ศิริเยี่ยม ที่เขียนถึงโรนัลด์ ทรัมป์ นั้นระบุว่า ดิฉันนางทัศนีย์ หวังว่าคุณจะจำดิฉันได้นะคะ เราเจอกันในการประกวดมิสยูนริเวิร์ส ที่ประเทศเปอร์โตริโก เมื่อปี 2547 จากนั้น ดิฉันก็มาจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สที่ประเทศไทย เมื่อปี 2548 และไปจัดมิสยูนิเวิร์สเวียดนาม ที่เวียดนาม ซึ่งจากนั้นก็จัดอีก 4 ครั้ง จนถึงปี 2552 ซึ่งก็ซาบซึ้งกับการที่ได้ร่วมงานกับองค์กรของคุณ และยังได้พบกับลูกชายคุณด้วย

 

ตอนนี้ดิฉันได้ส่งความปรารถนาดีถึงคุณจากประเทศไทย และมีสิ่งพิเศษที่จะมอบให้จากพระสงฆ์ชื่อดังของไทย ท่านคือเจ้าคุณธงชัย ที่ได้สวดอวยพรให้คุณ ขอให้ได้รับชัยชนะในวันที่ 8 พ.ย. และเป็นประธานาธิบดีที่ประสบความสำเร็จหลังจากนั้นด้วย ขอให้คุณได้ดูข้อความที่ผ้ายันต์ เขียนว่า “แด่โดนัลด์ ทรัมป์ ขอให้โชคดีได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ชนะ ชนะ ชนะ ลงวันที่ 16 ส.ค. 2559” ฉันหวังว่าถ้าคุณได้รับจดหมายฉบับนี้พลังแห่งคำอวยพรนี้จะส่งผลให้คุณได้รับชัยชนะ เพราะว่าคุณมีคุณค่าที่จะได้รับคำอวยพรจากประเทศไทยในอนาคต ฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคุณจะมีโอกาสมาเยือนเมืองไทย เมื่อคุณเป็นประธานาธิบดีแล้ว และจะเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้พบคุณในโอกาสนั้น ด้วยความเคารพอย่างสูง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน