Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

"เอก ธนาธร" โผล่เล่นน้ำถนนข้าวเหนียว สาวๆกรี๊ดขอปะแป้งตรึม! (คลิป)

14 เม.ย. 2561 - 19:26 น.

ออนทัวร์อีสาน - "ธนาธร" เยือน แลนด์มาร์ค-มิวเซียม อุดรฯ โชว์วิชั่น "ท้องถิ่นจัดการตนเอง"

เมื่อวันที่ 14 เม.ย. เฟซบุ๊กเพจ Thanathorn Juangroongruangkit – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ของนายธนาธร ผู้ยื่นจดจัดตั้งพรรคอนาคตใหม่ ไลฟ์สดขณะตนเองลงพื้นที่ละแวก จ.อุดรธานี และหนองบัวลำภู เป็นวันที่ 3 โดยวันนี้นายธนาธรลงพื้นที่ละแวกตัวเมือง จ.อุดรธานี เริ่มจากที่หนองประจักษ์ สวนสาธารณะ และแลนด์มาร์คประจำจังหวัด พบปะเครือข่ายคนรุ่นใหม่หอการค้าจ.อุดรฯ พร้อมแสดงวิสัยทัศน์ถึงการกระจายอำนาจว่า อุดรฯ อยู่ในเส้นทางขนส่งระหว่างประเทศที่เจริญ คนในท้องถิ่นจะรู้ ท้องถิ่นจำเป็นต้องพัฒนาที่ท่องเที่ยวด้วยตนเอง แทนที่จะรอการพัฒนาจากส่วนกลางที่ช้ามาก อย่างทะเลบัวแดง ที่อ.กุมภวาปี น่าส่งเสริมมาก

จากนั้นนายธนาธร ยังได้เดินทางไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ประจำจังหวัด เพื่อซึมซับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของคนในพื้นที่ ทั้งยอมรับว่า ตกตะลึงอย่างมากกับการนำเสนอเรื่องเล่าเมืองอุดรฯที่มีอัตลักษณ์ของตนเอง โดยไล่เรียงตั้งแต่ยุคไดโนเสาร์ บ้านเชียง จนถึงการตั้งฐานทัพอเมริกา มีเรื่องราวของจีไอ เมียเช่า ตลอดจนการปรับตัวของจังหวัดให้เข้ากับโลกใหม่ ก่อนจะยกย่องให้พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นแห่งนี้ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย

ต่อมาเวลา 17.00 น.นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ลงพื้นที่ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ ร่วมกับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยนายธนาธร ได้กราบสักการะขอพรศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น ร่วมรดน้ำขอพรพระพุทธพระลับ และ พระอภัยมงคลสมังคลี พระประจำจังหวัดขอนแก่น ที่ถูกอันเชิญมาประดิษฐานไว้ภายในเกาะวิถีอีสาน ลานฮักลานแพง เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตนเองและครอบครัว รวมทั้งสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ไทยเทศกาลสงกรานต์ปีนี้

จากนั้นนายธนาธร ได้เดินเล่นน้ำสงกรานต์ตลอดแนว ถ.ข้าวเหนียว ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร เพื่อร่วมเล่นน้ำสงกรานต์กับนักท่องเที่ยว ท่ามกลางความสนใจจากนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น และสาวๆ ที่ต่างพากันมารุมปะแป้ง สาดน้ำและขอถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางบรรยากาศที่สนุกสนาน อบอุ่น และเป็นกันเอง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "เอก ธนาธร" โผล่เล่นน้ำถนนข้าวเหนียว สาวๆกรี๊ดขอปะแป้งตรึม! (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง