สมาชิกเฟซบุ๊ก “Jeeja Phakwalan” ได้โพสต์ภาพของโชเฟอร์แท็กซี่คนหนึ่ง ซึ่งพิการขาและนำลูกชายมาเลี้ยงบนรถ เนื่องจากไม่มีใครดูแล เพราะภรรยาของโชเฟอร์คนดังกล่าวเพิ่งจะเสียชีวิตไป พร้อมขอความว่า “#เรื่องเศร้าเมื่อเช้านี้ วันนี้ นั่ง Taxi มาทำงาน เปิดประตูเพื่อจะขึ้นรถ ภาพแรกที่เจอ มีเด็กนอนอยู่ที่เบาะท้ายรถ เราก็จะปิดประตูเพื่อเรียกคันใหม่ แต่ตาเหลือบไปเห็นพี่คนขับพร้อมกับไม้เท้า ใช่ค่ะพี่เค้าขาพิการ แล้วพี่เค้าก็บอกว่า ขึ้นได้เลยครับ รถคันนี้พ่อขาพิการ หาเลี้ยงลูก 2 คน ปลอดภัย ไม่มีอันตราย เชิญครับเชิญ พอได้ขึ้นรถมา ก้อได้มีการพูดคุยกับพี่เค้า อืมมม เรื่องมันเศร้านะ ภรรยาพี่เค้าเพิ่งเสียเมื่อปีที่แล้วถูกรถชน พี่เค้าเลยต้องเลี้ยงลูกคนเดียว 2 คน พี่เค้าเคยคิดจะฆ่าตัวตาย โอย น้ำตาจะไหล

??ในขณะที่เรามองหาตามหาสิ่งที่ขาดหาย อยากได้นู่นอยากได้นี่ มัวแต่คิดว่าทำไมถึงมีแต่ปัญหา แต่ถ้าเราลองมองถึงคนอื่นที่เค้าแย่กว่าเราและเค้ายังสู้กับปัญหาที่เค้าต้องเจอไปพร้อมกับการใช้ชีวิตให้มีความสุข นี่ซินะที่เค้าเรียกว่า “ใช้ชีวิตแบบพอเพียง”??

เป็นกำลังใจให้พี่คนขับและครอบครัวนะคะ ใครเจอหรือมีโอกาสได้ใช้บริการพี่เค้าช่วยๆกันนะคะ คนละเล็กละน้อย Taxi สีชมพู ทะเบียน ทล-8482 #เลขที่บัญชีลุง 1114288677 ธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี ศตวรรษ จิตรงาม”

ซึ่งหลังจากนั้นก็มีสมาชิกคนอื่นๆ เข้ามาพูดคุย รวมทั้งโอนเงินช่วยเหลือโชเฟอร์แท็กซี่กันเป็นจำนวนมาก

ที่มาเฟซบุ๊ก Jeeja Phakwalan

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน