ดราม่ากลางร้าน ลูกค้าฉุน นักดนตรีไม่เล่นเพลงให้ตามที่ขอ เรียกพนักงานไปเอาทิปคืน ร้านวอนอย่าทำแบบนี้เลย นักดนตรีไม่ใช่ตู้เพลง

วันที่ 20 ต.ค.2568 มีเรื่องราวดราม่าระหว่างลูกค้ากับนักดนตรีเกิดขึ้น หลังจากที่ลูกค้าให้ทิปกับนักดนตรี พร้อมกับขอเพลง แต่นักดนตรีไม่ได้เล่นให้ลูกค้า กระทั่งทางนักดนตรีมีการขอโทษ แต่ดูเหมือนกับว่าลูกค้าจะอารมณ์เสียไปแล้ว พร้อมกับพนักงานไปเอาทิปคืน

โดยเพจ Depth Music Bar – ช่างชุ่ย โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า มีลูกค้าท่านนึงเข้ามาที่ร้าน ขอเพลงกับนักดนตรีไป พร้อมให้ทิป แต่นักดนตรีไม่ได้เล่นให้ เลยส่งกระดาษแผ่นนี้ขึ้นมาบนเวที นักดนตรึได้พูดขอโทษและให้ขอเพลงขึ้นมาใหม่ แต่ลูกค้าท่านนี้ตอบกลับด้วยน้ำเสียงโมโหว่า “จะขอไปทำ***อะไร ขอไปก็เล่นไม่ได้” พร้อมกับเรียกพนักงานไปเอาทิปคืน

ดราม่ากลางร้าน ลูกค้าฉุน นักดนตรีไม่เล่นเพลงให้ตามที่ขอ เรียกพนักงานไปเอาทิปคืน

ดราม่ากลางร้าน ลูกค้าฉุน นักดนตรีไม่เล่นเพลงให้ตามที่ขอ เรียกพนักงานไปเอาทิปคืน

เข้าใจครับว่า มาใช้บริการที่ร้านก็ต้องอยากพักผ่อน ฟังเพลงที่ชอบ แต่นักดนตรีที่ร้านไม่ใช่ตู้เพลงที่จะให้เงินแล้วเล่นได้ทุกเพลง

เราเชื่อว่านักดนตรีตั้งใจเล่นเต็มที่และอยากมอบความสุขให้ลูกค้าทุกท่านอยู่แล้ว แต่การเป็นนักดนตรี ไม่ใช่เรื่องง่าย กว่าจะฝึกฝนทั้งเสียงร้องและการเล่นดนตรี อยากให้คิดว่าทิปที่มอบให้เป็นการชื่นชมความสามารถของนักดนตรี มากกว่าเงินที่ใช้ “จ้าง” ให้นักดนตรีต้องเล่นตามใจตัวเอง

เข้าใจว่าลูกค้าท่านนี้คงไม่มาใช้บริการที่ร้านอีกแล้ว แต่ถ้าไปใช้บริการที่ร้านอื่น อย่าทำแบบนี้เลยครับ

ปล.ขอบคุณน้องนักดนตรีที่ควบคุมอารมณ์และสถานการณ์ได้อย่างมืออาชีพ ชื่นชมครับ
ปล.2 ทางร้านเอาเงินของร้านคืนลูกค้าท่านนั้นไปครับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน