Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

โซนี่ มาแปลก .. ประกาศจะไม่ไปร่วมงานมหกรรมเกม E3 2019

19 พ.ย. 2561 - 19:38 น.

โซนี่ มาแปลก .. ประกาศจะไม่ไปร่วมงานมหกรรมเกม E3 2019 - เมื่อ 16 พ.ย. ที่ผ่านมา บริษัท Sony Interactive Entertainment ("SIE") ออกมาแถลงข่าวว่าในปีหน้า (2019) จะไม่ไปร่วมงาน มหกรรมเกม E3 สร้างความแปลกใจให้ผู้คนไปตามๆ กัน โดยตัวแทนของ SIE ได้ตอบคำถามต่อสำนักข่าว Game Informer กับกรณีดังกล่าวไว้ดังนี้

“เมื่ออุตสาหกรรมนี้เติบโตขึ้น SIE ก็ยังคงมองหาโอกาสใหม่ ๆ ที่จะสื่อสารกับชุมชนผู้เล่นเช่นเดิม แฟน ๆ ของ PlayStation นั้นมีความหมายมากสำหรับเรา และเราก็อยากจะทำอะไรใหม่ ๆ อยากคิดอะไรที่ต่างออกไป และทดลองวิธีการใหม่ ๆ ที่จะทำให้เกมเมอร์พึงพอใจ ด้วยเหตุนี้ เราจึงตัดสินใจว่าจะไม่เข้าร่วมงาน E3 ในปี 2019 ขณะนี้เรากำลังพิจารณาแนวทางใหม่และแนวทางที่คุ้นเคยเพื่อสื่อสารกับผู้เล่นในปี 2019 และแทบรอไม่ไหวแล้วที่จะได้เปิดเผยแผนงานของเราให้ได้รับรู้กัน"

แล้วแบบนี้แปลว่า SIE จะผลักดันงานของตัวเองมากขึ้น เหมือนอย่างที่ Electronic Arts ("EA") จัดงานของตนควบคู่ไปกับ E3 รึเปล่า สำหรับคำถามนี้ Jennifer Clark ผู้เป็น Senior Vice President of Communications ได้กล่าวว่า "เราจะไม่จัดงานหรือมีการแถลงข่าวอะไรในช่วง E3 ค่ะ"

ถึงแม้ว่าจากแถลงการณ์อย่างเป็นทางการของบริษัทจะชวนให้คิดว่า SIE อาจเน้นไปที่การทำอีเวนต์ของตัวเองเหมือนอย่าง PlayStation Experience ที่มีข่าวว่าปีนี้ยกเว้นไม่จัดรึเปล่า? "เราลองพิจารณาอีเวนต์ดังกล่าวในภาพรวมและวิธีในการสื่อสารให้ตรงจุดกับแฟน ๆ ของเราเพื่อให้พวกเขายังคงรู้สึกตื่นตาตื่นใจอยู่เสมอ เราคิดว่าช่วงเวลาของงาน PSX และ E3 นั้นยังไม่เหมาะค่ะ" Clark ตอบ "แต่เรายังมีอะไรน่าตื่นเต้นรอเปิดเผยอยู่อีกเยอะค่ะ และเราก็หวังว่าจะได้เปิดเผยในเร็ว ๆ นี้ เกมระดับบิ๊กเนมของเราจะมีหมุดหมายที่สำคัญในปีหน้า เพราะฉะนั้นเราจะทำงานกันอย่างหนักเพื่อทำให้มันสำเร็จให้ได้"

ที่มา
https://www.gameinformer.com/…/sony-interactive-entertainme…

อ่านข่าวเกมอื่นๆ

‘ไฟนอลแฟนตาซี14’เผยโฉมภาคต่อ‘ชาโดวบริงเกอร์’ (ชมคลิป)

Signature.PB ทีมอีสปอร์ตไทย เชือด อินโด ซิวแชมป์โลกPoint Blank

เพิ่มเป็นเพื่อน LIne@ ข่าวสดกีฬาที่นี่เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โซนี่ มาแปลก .. ประกาศจะไม่ไปร่วมงานมหกรรมเกม E3 2019
ข่าวที่เกี่ยวข้อง