ยิ่งเข้าทาง! นายกอีสปอร์ต มั่นใจทอง ซีเกมส์ แม้เวียดนามใส่ FreeFire-FO4

26 ธ.ค. 2563 - 17:22 น.

สันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ยังมั่นใจในเป้าหมายเหรียญทอง ซีเกมส์ หลังจากเวียดนาม เปลี่ยนมาใช้ Free Fire กับ FIFA ONLINE 4 ชิงเหรียญรางวัล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

หลังจากเวียดนามเจ้าภาพ มหกรรมกีฬซีเกมส์ 2021 “ฮานอยเกมส์” ประกาศเกมที่จะใช้แข่งขันชิงเหรียญอีสปอร์ตประกอบด้วย Mobile Legends: Bang Bang, Arena of Valor หรือ RoV, Hearthstone, Starcraft II

รวมถึง Free Fire กับ FIFA ONLINE 4 ที่เข้ามาแทนที่ TEKKEN 7 และ DOTA 2 เกมชื่อดังที่ถูกจัดชิงเหรียญในซัเกมส์ 2019

ล่าสุด นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย เผยว่า เกมที่ถูกเปิดเผยออกมา มีแนวโน้มค่อนข้างแน่นอนแล้วว่าจะเป็น 6 เกมนี้ แม้เราจะเตรียมนักกีฬาของ Dota2 กับ Tekken7 ไว้แล้ว ก็ไม่เป็นไร เพราะยังมีศึกเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์ ให้ล่าความสำเร็จอยู่

ส่วน Free Fire กับ Fifa Online 4 ก็ต้องมาวางแผนและคัดตัวนักกีฬากัน ซึ่งเรายังมีเวลาเหลือเฟือในการคัดนักกีฬาและเก็บตัวฝึกซ้อม

“การเอา Dota2 กับ Tekken7 ออกจากการชิงเหรียญ คงไม่ส่งผลกระทบกับเราเท่าไหร่ เพราะ Free Fire ก็เป็นเกมยอดนิยม มีผู้เล่นมากมายในไทยอยู่แล้ว

ขณะที่ Fifa Online 4 ยิ่งมีนักกีฬาที่โดดเด่นมากมาย ล่าสุดทีม Purple Mood ก็เพิ่งคว้าแชมป์โลกมาได้ เพราะฉะนั้นในแง่ของการลุ้นเหรียญรางวัล เชื่อว่าไทยจะยังคงมีลุ้นเหรียญทองอย่างเต็มตัว” นายกอีสปอร์ตไทยกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยิ่งเข้าทาง! นายกอีสปอร์ต มั่นใจทอง ซีเกมส์ แม้เวียดนามใส่ FreeFire-FO4
ข่าวที่เกี่ยวข้อง