หลุยส์ เอ็นริเก ชื่นชมผู้เล่นปารีส แซงต์ แชร์กแมง เล่นเกมรับได้ดีจนทำให้ผ่านด่านบาเยิร์น มิวนิก พร้อมกล่าวยกย่องอาร์เซนอล จากอังกฤษ ที่จะเป็นคู่ชิงชนะเลิศ

หลุยส์ เอ็นริเก เฮดโค้ชปารีส แซงต์ แชร์กแมง จากฝรั่งเศส ชื่นชมทีมเล่นเกมรับได้ดีจนทำให้ผ่านด่านบาเยิร์น มิวนิก จากเยอรมนี พร้อมกล่าวยกย่องอาร์เซนอล จากอังกฤษ ที่จะเป็นคู่ชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ของพวกตนในฤดูกาลนี้

ในเกมแชมเปียนส์ ลีก 2025-26 รอบรองชนะเลิศ นัดที่สอง เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม บาเยิร์นเปิดบ้านเสมอกันเปแอสเชที่เป็นแชมป์เก่า 1-1 ทีมเยือนนำก่อนจาก อุสมาน เดมเบเล นาที 3 แล้วเจ้าบ้านมาตีเสมอได้จาก แฮร์รี เคน นาที 90+4

ทำให้รวม 2 นัด เปแอสเชเป็นฝ่ายชนะ 6-5 เข้าสู่นัดชิงชนะเลิศรายการนี้ 2 ปีติดกัน ซึ่งหนนี้จะได้เจออาร์เซนอล จากอังกฤษ โดยนัดชิงชนะเลิศจะเตะที่สนามปุสกัส อารีนา กรุงบูดาเปสต์ ของฮังการี วันที่ 30 พฤษภาคม

เอ็นริเกกล่าวว่า “เกมรับของเราทำได้ดีกว่าเกมรุกของพวกเขา ความมุ่งมั่นที่เราแสดงออกมาในการเจอกับทีมระดับบาเยิร์นนั้นเป็นสิ่งที่ดีมาก มันเป็นแมตช์ที่ตึงเครียดและยากมาก และเราดีใจมากที่เข้าชิงชนะเลิศ 2 ปีติดต่อกัน”

กุนซือชาวสแปนิชยังบอกอีกว่า “ผมชื่นชม มิเกล อาร์เตตา เราเคยเป็นเพื่อนร่วมทีมกันในสมัยเด็ก เขาทำผลงานกับอาร์เซนอลได้ยอดเยี่ยม มันจะเป็นเกมที่ยาก แต่เราก็เชื่อมั่นในวิธีการเล่นฟุตบอลของตัวเอง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน