ลิเวอร์พูล ได้ติดต่อกับ ไลป์ซิก เพื่อเร่งดำเนินการคว้า ยัน ดิโอม็องเด แนวรุกดาวรุ่งทว่าอีกฝ่ายตั้งค่าตัวถึง 130 ล้านยูโร
โดย ลิเวอร์พูล ล็อกเป้า ดิโอม็องเด มาเสริมทัพเพื่อแทนที่การย้ายออกไปของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ดาวเตะซูเปอร์สตาร์
ล่าสุด “เดวิด ออร์นสตรีน” ผู้สื่อข่าวคนดังจาก “ดิ แอธเลติก” ระบุว่า ลิเวอร์พูล ได้ติดต่อกับ ไลป์ซิกเพื่อเร่งดำเนินการคว้าแข้งวัย 19 ปีรายนี้มาเสริมแกร่ง
ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ก็ให้ความสนใจแข้งทีมชาติไอวอรี โคสต์อย่างมากเช่นกันแต่ในขณะนี้ยังไม่คืบหน้าเท่า ลิเวอร์พูล อย่างไรก็ตาม นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี ประธานสโมสรเปแอสเชมีความสัมพันธ์ที่ดีกับ โอลิเวอร์ มินต์ซลาฟฟ์ กรรมการผู้จัดการของเรดบูลล์
ถึงกระนั้น ไลป์ซิก ไม่ต้องการขาย ดิโอม็องเด และจะต้องมีข้อเสนอที่มากกว่า 130 ล้านยูโรขึ้นไปจึงจะเปลี่ยนทำให้พวกเขาเปลี่ยนใจได้ ทว่า “หงส์แดง” อาจมีความลังเลใจที่จะจ่ายเงินจำนวนนั้นเนื่องจากใช้งบเสริมทัพไปแล้ว 450 ล้านปอนด์เมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา และยังมีงานอื่นๆ ที่ต้องทำในตลาดซื้อขายครั้งนี้