ชายโทน ว.อุรชา ประกาศกร้าว “โคกิ โอซากิ” แชมป์โลก RISE ต้องเละเหมือนแป้งโกกิ ในศึกRWS 200 เสาร์นี้ เวทีมวยราชดำเนิน
โค้งสุดท้ายก่อนการแข่งขันรายการมวยนัดใหญ่ประวัติศาสตร์ ศึก RWS 200 ในวันเสาร์ที่ 27 มิ.ย.นี้ โดยหนึ่งในคู่ไฮไลค์ไม่แพ้ 2 ซูเปอร์ไฟต์ นั่นคือการชิงแชมป์เฉพาะกาล ราชดำเนิน รุ่นซูเปอร์แบนตัมเวต 122 ปอนด์ ระหว่าง “โคกิ โอซากิ” แชมป์โลก RISE ดีกรีอันดับ 4 ของโลกแบบปอนด์ต่อปอนด์ ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง จะพบกับ “ชายโทน ว.อุรชา” ดาวดังยอดฝีมือสายจากเพชรยินดี
นี่ถือเป็นครั้งที่ 3 ที่ RISE องค์กรมวยอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น ส่งนักชกระดับแชมป์โลกข้ามสายมาชิงแชมป์ในกติกามวยไทย ซึ่ง 2 ครั้งก่อนหน้านี้ ไม่สามารถเอาชนะแชมป์ราชดำเนินได้ ครั้งนี้ “โคกิ” ที่แบกความหวังมาเต็มบ่า เขาหวังว่าเขาจะทำให้สำเร็จ เพื่อยุติความผิดหวังของ RISE ให้จบเพียงแค่นี้ ยิ่งครั้งหนึ่งเขาเคยเห็น “คาซูกิ โอซากิ” พี่ชายร่วมสายเลือดมาแพ้ในการชิงแชมป์กับ “เจริญสุข บุญลานนามวยไทย” ไปแบบหมดรูปในศึก R80 ครบรอบ 80 ปี เวทีราชดำเนิน เมื่อปลายปีที่แล้ว เขายิ่งมีไฟ และมั่นใจว่าครั้งนี้ไม่พลาดอีกแน่นอน
“ตั้งแต่วันที่พี่ชายผมแพ้ ผมก็ตั้งใจว่าผมนี่แหละคือคนที่จะหยุดความผิดหวังทั้งองค์กร ครั้งนี้ผมจะน็อก ชายโทน เพื่อเป็นแชมป์ราชดำเนิน แชมป์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในกติกามวยไทยให้ได้ ถ้าเขาคิดว่าจะเอาเลือดผมมาผสมแป้ง ผมว่าเขาจะหล่นก่อนที่จะได้ทำแบบนั้น ”
ด้าน “ชายโทน” นี่ถือเป็นไฟต์ที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตของเขากับการได้โอกาสขึ้นชิงแชมป์ราชดำเนิน ในฐานะที่เป็นตัวแทนของนักมวยไทย ที่จะปะทะฝีมือกับเบอร์ต้น ๆ ของโลก เขาก็มั่นใจว่าถิ่นนี้เขาจะรั้งเข็มขัดราชดำเนิน ให้อยู่ในเมืองไทยให้ได้ และเขาตั้งใจจะขยี้ “โคกิ” ให้เละเหมือนแป้งทอง “โกกิ”
“แป้งโกกิ ต้องผสมกับน้ำ แต่ผมจะผสมกับเลือดเขาแทน เสาร์นี้ผมจะน็อกเขาให้ได้ ที่นี่เมืองไทย ไม่ใช่ญี่ปุ่น ไม่มีงานง่ายแน่นอน ผมไม่ยอมเขาแน่”
ล่าสุดน้ำหนักของทั้งคู่ผ่านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมสำหรับการแข่งขันในวันเสาร์นี้ โดยใครสามารถชนะน็อกได้ในไฟต์นี้ จะรับโบนัสจาก RWS ทันที 850,000 บาท ศึก RWS 200 ห้ามพลาด รอลุ้นกันว่า โคกิ หรือ ชายโทน จะเป็นแชมป์เฉพาะกาลของรุ่นนี้ ห้ามพลาด!!