มานูเอล อูการ์เต ส่อแววต้องพักยาว หลังจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่าแข้งรายนี้บาดเจ็บเอ็นเข่าระหว่างเล่นให้ทีมชาติอุรุกวัยในฟุตบอลโลก 2026
มานูเอล อูการ์เต กองกลางทีมชาติอุรุกวัย ส่อแววต้องพักรักษาตัวระยะยาว หลังต้นสังกัดอย่าง “ปีศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันว่าแข้งรายนี้บาดเจ็บเอ็นเข่าระหว่างฟุตบอลโลก 2026
ในเกมรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอช ที่อุรุกวัยแพ้สเปน 0-1 เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน อูการ์เตบาดเจ็บจนถูกหามออกจากสนามและถูกเปลี่ยนตัวก่อนจบครึ่งแรก ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันลักษณะอาการเจ็บหรือระยะเวลารักษาที่ชัดเจน แต่ผู้บาดเจ็บเอ็นเข่าฉีกนั้นอาจต้องใช้เวลาฟื้นฟูหลายเดือน
แถลงการณ์จากแมนฯ ยูไนเต็ดระบุว่า “แมนฯ ยูไนเต็ดขอยืนยันว่ามานูเอลมีอาการบาดเจ็บเอ็นเข่าขณะเล่นกับทีมชาติอุรุกวัย ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนประเมินอาการเพื่อพิจารณาแนวทางรักษาและระยะเวลาในการฟื้นฟู”
ส่วนสหพันธ์ฟุตบอลอุรุกวัยเผยว่า “เราจะทำงานในกระบวนการประเมินร่วมกันต่อ เพื่อยืนยันขอบเขตและความรุนแรงของอาการเจ็บที่ชัดเจนหลังจากนี้”
ขณะที่อูการ์เตโพสต์ผ่านอินสตาแกรมว่า “การบาดเจ็บอย่างสาหัสที่สุดเท่าที่นักฟุตบอลจะเผชิญได้ และการที่ต้องเห็นทีมพบจุดจบแบบนี้โดยที่ตัวเองไม่สามารถอยู่ในสนามและให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีมจนถึงเสียงนกหวีดสุดท้าย เป็นสิ่งที่จะฝังในใจผมไปตลอดชีวิต”
สำหรับอุรุกวัยมีผลงานที่น่าผิดหวังในฟุตบอลโลกหนนี้ หลังจากที่ไม่ชนะใครเลย และได้อันดับ 3 ของกลุ่ม ด้วยการเก็บได้เพียง 2 คะแนน ตกรอบแต่เพียงเท่านี้