มิไคโล มูดริก แนวรุกยูเครนของ “สิงโตน้ำเงินคราม”เชลซี แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษได้รับข่าวดีหลัง ศาลอนุญาโตตุลาการ (ซีเอเอส) ยอมรับคำร้องอุทธรณ์โทษกรณีการโดนแบนเป็นเวลา 4 ปีจากการตรวจพบสารต้องห้าม

ดาวเตะทีมชาติยูเครนวัย 25 ปี ไม่ได้ลงเล่นในแมตช์อย่างเป็นทางการเลยนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2024 หลังจากถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) สั่งแบนเนื่องจากผลการตรวจสารต้องห้ามระบุว่า “พบสารที่ไม่พึงประสงค์” ซึ่งก็คือสารเมลโดเนียม (meldonium) และมีคำสั่งจาก ซีเอเอส สั่งแบนเป็นเวลา 4 ปี และทีมกฎหมายพยายามยื่นอุทธรณ์

ล่าสุด บีบีซี รายงานว่า ซีเอเอส ได้พิจารณาให้ มูดริก สามารถกลับมาลงแข่งขันได้ “โดยมีผลทันที” หลังจากที่เขายอมรับว่าละเมิดกฎการต่อต้านการใช้สารต้องห้าม และตกลงรับโทษการพักแข้งตามระยะเวลาที่ได้ชดใช้ไปแล้ว และจะกลับมาร่วมทีมทัวร์ปรีซีซั่นของสโมสร ภายใต้การคุมทีมของ ชาบี อลอนโซ่ ด้วย

ศาลอนุญาโตตุลาการ ระบุว่า ขณะนี้มูดริกและเอฟเอ ได้รับความยินยอมจาก WADA ซึ่งได้ยุติกระบวนการอุทธรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้เขาสามารถกลับมาลงเล่นได้อีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน