ทีมชาติไทย ปรับเวลามาซ้ำช่วงเช้าเพื่อเตรียมความพร้อมดวลกับสิงคโปร์รอบรองชนะเลิศอาเซียน คัพ 2026 ด้าน ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ตั้งเป้าบุกคว้าชัยถึงถิ่นคู่แข่ง

เมื่อ 11 ส.ค. ที่สนามซ้อม BGTC 3 จังหวัดปทุมธานี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2026 รอบรองชนะเลิศ เกมแรก ที่จะพบกับทีมชาติสิงคโปร์

ก่อนการซ้อมครั้งนี้ทางทีมได้ปรับเวลามาเป็นช่วงเช้า โดยเน้นไปที่การทบทวนแนวทางการเล่นของทีม รวมถึงสร้างสภาพร่างกายให้ฟิตสมบูรณ์เป็นหลัก

ธีรศักดิ์ เผยพิมาย กองหน้าทีมชาติไทย กล่าวว่า “ช่วงนี้เป้นช่วงที่เราได้ทบทวนแทคติกและได้ซ้อมเพื่อให้มีแรงก่อนเจอกับสิงคโปร์ จะพยายามทำเต็มที่ การที่ผมทำประตูใส่สิงคโปร์ครั้งก่อน ในอาเซียน คัพ ตอนนี้มีความมั่นใจ แต่ตอนนี้สิงคโปร์เป็นทีมที่แข็งแกร่งและมีระบบดีมากๆ”

“สิงคโปร์ชุดนี้หลายคนเป็นตัวหลักของสโมสรเล่นด้วยกันมานาน ระบบทีมดี เราต้องระวังให้มากๆ เป้าหมายในเกมแรก จะทำเต็มที่และเก็บชัยชนะกลับมาให้ได้ ฝากแฟนบอลชาวไทยทุกคน เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ พวกเราจะทำให้เต็มที่”

“ส่วนการแข่งขันในแดนหน้า พอมี พาตริก กุสตาฟส์สัน เข้ามาเขาเป็นตัวหลักของสโมสร ทำให้เรามีตัวเลือกมากขึ้นอยู่ที่โค้ชวางแผน เราทำหน้าที่ให้เต็มที่”

โปรแกรมการแข่งขัน ASEAN CUP 2026 รอบรองชนะเลิศ จะเล่นเหย้าเยือนโดยนัดแรกทีมชาติไทย จะออกไปเยือนสิงคโปร์ ที่จาลัน เบซาร์ สเตเดียม เวลา 20.00 น. จากนั้นนัดที่สองจะกลับมาเล่นที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 18 ส.ค. เวลา 20.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน