ยกน้ำหนักเผยชื่อ9นักกีฬาบู๊ริโอเกมส์-‘โสภิตา’ประเดิม48ก.ก.หญิง-บุษบาเชื่อมีลุ้นเหรียญ

18 ก.ค. 2559 - 18:56 น.

ความเคลื่อนไหวของทัพจอมพลังไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2016 ที่นครรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล หลังจากที่ได้รับโควตาเข้าร่วมชิงชัยทั้งหมด 9 ที่นั่ง แบ่งเป็นหญิง 4 ที่นั่งเต็ม และชาย 5 ที่นั่ง ล่าสุดเมื่อ 18 ก.ค. ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการส่งรายชื่อนักกีฬาให้กับคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เพื่อส่งไปยังฝ่ายจัดการแข่งขันฯ ทางสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ ได้ประกาศรายชื่อนักยกน้ำหนักทั้ง 9 คน ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
“มาดามบุษ”นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ พยายามทุ่มเทอย่างเต็มที่ในการพิจารณาคัดเลือกนักยกน้ำหนักที่เหมาะสมที่สุดไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2016 นอกจากจะมีสถิติการฝึกซ้อมที่ดีแล้ว ยังต้องมีความสมบูรณ์ทั้งร่างกายและจิตใจ เพื่อนำความสำเร็จกลับมาสู่ประเทศไทยให้ได้มากที่สุด
หลังจากที่คณะกรรมการบริหารสมาคมได้ร่วมหารือกับคณะงานผู้ฝึกสอนแล้วจึงได้สรุปรายชื่อนักยกน้ำหนักที่จะเดินทางไปแข่งขัน “ริโอเกมส์” ดังนี้ นักยกน้ำหนักหญิง 4 คน ประกอบด้วย “แนน”โสภิตา ธนสาร รุ่น 48 ก.ก., “ฝ้าย”สุกัญญา ศรีสุราช รุ่น 58 ก.ก., “แต้ว”พิมศิริ ศิริแก้ว รุ่น 58 ก.ก. เจ้าของเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และ “ปุ๊กลุก”ศิริภุช กุลน้อย รุ่น 63 ก.ก.
ส่วนนักกีฬาชาย 5 คน ประกอบด้วย วิทูรย์ มิ่งมูล รุ่น 56 ก.ก., “ดุ่ย”สินธุ์เพชร์ กรวยทอง รุ่น 56 ก.ก., ไตรรัตน์ บุญสุข รุ่น 69 ก.ก., จตุภูมิ ชินวงค์ รุ่น 77 ก.ก. เจ้าอันดับ 4 “ลอนดอนเกมส์” และศรัท สุ่มประดิษฐ รุ่น 94 ก.ก. โดยมีว่าที่ร้อยตรีศักดิ์ชาย ธิตะจารี เป็นผู้จัดการทีม ส่วนผู้ฝึกสอน ได้แก่ พันตรีหญิงอภิญญา ดัชถุยาวัตร, นาวาตรีหญิงอารีย์ วิรัฐถาวร, สิบเอกนพดล วันหวัง, นายเฉลิมพล มวยมั่น และนายโกลาม ฮอสเซน ชาวอิหร่าน
นางบุษบา กล่าวว่า นักกีฬายกนำหนักชุดนี้ถือเป็นชุดที่มีความพร้อมมากที่สุด ตนมั่นใจว่านักกีฬามีโอกาสลุ้นคว้าเหรียญรางวัลทุกรุ่น โดยการแข่งขันวันแรก 6 ส.ค. จะมีแข่งขัน 1 รุ่น ได้แก่ รุ่น 48 ก.ก.หญิง ซึ่งทัพไทยจะได้ลุ้นเหรียญรางวัลจาก “แนน”โสภิตา ธนสาร กำหนดแข่งขันเวลา 19.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับวันที่ 7 ส.ค. เวลา 05.00 น. ตามเวลาประเทศไทย หากนักกีฬารักษามาตรฐานยกได้ตามสถิติที่ฝึกซ้อม มีลุ้นประเดิมเหรียญแรกให้ทัพไทยได้เช่นกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยกน้ำหนักเผยชื่อ9นักกีฬาบู๊ริโอเกมส์-‘โสภิตา’ประเดิม48ก.ก.หญิง-บุษบาเชื่อมีลุ้นเหรียญ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง