เจมี่ วาร์ดี้ กองหน้า “สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ ยอมรับว่าแม้จะเลิกยาสูบใดๆได้แล้ว แต่ยังไม่สามารถที่จะลดละเลิกจากการโด๊ป “กระทิงแดง” เนื่องจากเป็นสิ่งที่ทำให้ร่างกายกระชุ่มกระชวยก่อนลงฟาดแข้งเกมลูกหนัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลยูโร สองปีก่อน วาร์ดี้ ถูกจับภาพว่า เดินถือกระป๋องเครื่องดื่มบำรุงกำลังอย่าง เรดบลูส์ และ อีกมือหนึ่งถือตลับบุหรี่ผง จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ เนื่องจากสุ่มเสี่ยงต่อการถูกตรวจพบการใช้สารกระตุ้น

วาร์ดี้(ภาพเมื่อปี 2016)

เรื่องนี้ วาร์ดี้ วัย 31 ปีกล่าวว่า ตนเองได้เลิก สนุส หรือบุหรี่ผงแล้ว แต่ยังจำเป็นต้องกระดก กระทิงแดง ในช่วงเช้า 1 กระป๋องกับอาหารเช้า ก่อนเกมการแข่งขันอย่างน้อย 3 กระป๋องเพื่อเป็นการควบคุมอาหาร และเพือให้ร่างกายเตรียมพร้อมสำหรับการลงแข่งขัน

“ผมเลิกหมดแล้ว ผมเอาจริงเอาจังกับเรื่องนี้มาก ผมจะไม่มีทางถูกถ่ายรูปว่ากำลังสูบมันแน่นอน แต่เรดบูลส์ยังอยู่ ผมยังดื่มมันอยู่เพราะร่างกายต้องการน้ำตาล แกเร็ธ (เซาธ์เกต) ผู้จัดการทีมรู้เรื่องนี้ดี และไม่ได้ว่าอะไร”

สำหรับ องค์การต่อต้านสารกระตุ้นโลก ระบุว่า ในส่วนของเครื่องดื่มบำรุงกำลังไม่เป็นสารกระตุ้นร้ายแรง เพียงแต่มักย้ำเตือนเรื่องผลในระยะยาว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน