เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ที่โรงแรมกรุงศรีริเวอร์ จ.พระนครศรีอยุธยา เกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร ที่ปรึกษาสโฒสร พร้อมด้วย อดิศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล ประธานสโมสรอยุธญา วอร์ริเออร์ และ นิรันดร์ วณิชวรพงศ์ ประธานสโมสรอยุธยา ยูไนเต็ด ได้ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวสโมสรอยุธยา ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่างทีมอยุธยา วอร์ริเออร์ และ อยุธยา ยูไนเต็ด เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลีก แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2017 พร้อมด้วยโลโก้และฉายาใหม่จากเดิมที่อยุธยา ยูไนเต็ด ใช้ ฉายาว่า “เรือด่วนสีฟ้า” เป็น “นักรบอโยธยา”
พร้อมกันนี้ได้มีการเปิดตัว อดิศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล เข้ารับตำแหน่งประธานสโมสรอยุธยา ยูไนเต็ด ส่วนตำแหน่งรักษาการผู้จัดการทีมเป็น ประสิทธิ์ โชคกิจ ซึ่งฤดูกาลที่แล้วรับหน้าที่เดียวกันกับทางวอร์ริเออร์
นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยชื่อกุนซือใหม่ของทีม คือ “โค้ชบัติ” สมบัติ คงปลิก อดีตกุนซือสิงห์บุรี บางระจัน เอฟซี มารับหน้าที่กุมบังเหียนแทนในฤดูกาลหน้า
“ตอนนี้เราได้ให้ทั้ง 2 สโมสร เลือกนักเตะฝีเท้าเีมารวมทีมกัน และกำลังคัดเลือกแข้งต่างชาติเข้ามาเสริมทัพ พร้อมกันนี้ได้แต่งตั้งโค้ชสมบัติ คงปลิก มาทำทีมในฤดูกาลหน้า ซึ่งจะเริ่มคุมซ้อมในวันที่ 9 ธ.ค. นี้ ทันที ส่วนเรื่องงบประมาณยังไม่สามารถระบุเป็นตัวเลขได้แต่ยืนยันว่าต้องมากกว่าฤดูกาลที่แล้ว” ประสิทธิ โชคกิจ กล่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน