สุกัญญา พอใจคว้าเงินอชก. - ขอมอบเหรียญเป็นของขวัญย้อนหลังวันแม่

23 ส.ค. 2561 - 19:05 น.

การแข่งขันยกน้ำหนักเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่จาการ์ตาอินเตอร์เนชันแนล เอ็กซ์โป กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 23 ส.ค. แข่งขันในรุ่น 58 กก. หญิง ไทยส่ง “ฝ้าย” สุกัญญา ศรีสุราช จอมพลังสาวฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล ลงชิงชัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผลปรากฏว่า สุกัญญา ทำน้ำหนักในท่าสแนตช์ ได้ 103 กก. ส่วนท่า คลีนแนด์เจิร์ก ได้อีก 123 กก. รวม 226 กก. คว้าเหรียญเงินมาครอง หลังพ่ายต่อ กั่ว ซิงชุน เจ้าของสถิติโลกและเอเชียท่าคลีนแอนด์เจิร์ก จากไต้หวัน ที่ทำน้ำหนักรวมได้ 235 กก. ขณะที่ เหรียญทองแดง มิกิโกะ อันโดะ จากญี่ปุ่น ทำน้ำหนักรวมได้ 218 กก.


หลังคว้าเหรียญเงิน “ฝ้าย” กล่าวว่า วันนี้รู้สึกดีใจมาก นี่เป็นการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ครั้งแรก ภูมิใจในตัวเองที่สามารถคว้าเหรียญกลับไปได้ เพราะตั้งใจว่าอยากมาแข่งรายการนี้สักครั้ง วันนี้ทำเต็มที่แล้ว คลีนด์แอนด์เจิร์กทำได้ดีกว่าตอนซ้อม

ทั้งนี้ต้องขอบคุณกำลังใจจากทุกคนที่คอยเชียร์และคอยติดตามฝ้ายมาตลอด จากนี้ก็คงต้องกลับไปซ้อมเหมือนเดิม แล้วค่อยดูว่าสมาคมจะให้ไปแข่งรายการไหนบ้าง เหรียญเงินเหรียญนี้ถือว่าเป็นการมอบของขวัญให้แม้ย้อนหลัง เพราะยังไม่ได้มีอะไรให้แม่เลยเมื่อวันแม่ที่ผ่านมา

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุกัญญา พอใจคว้าเงินอชก. - ขอมอบเหรียญเป็นของขวัญย้อนหลังวันแม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง