การแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 33 ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 24 ก.ย. ประเภทตะกร้อลอดห่วงสากล ทัพลูกหวายไทย ผ่านเข้าชิงชนะเลิศได้ทั้งทีมชาย และทีมหญิง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผลปรากฏว่า ตะกร้อชายไทย ประกอบด้วย ณราชัย ชูเมืองกุศล , ธไนยวัฒน์ อยู่สุข , พิทยา พลอยเจริญ , ไชยา วัตถาโน , โกมินทร์ เนาว์นนท์ และ ธนวัฒน์ ชุ่มเสนา ลงสนามพบกับ เวียดนาม บรรเลงทักษะความแม่น โกย 580 คะแนน ชนะเวียดนาม ที่ทำได้ 470 คะแนน ไปแบบขาดลอย คว้าแชมป์สมัยที่ 19 ไปครอง

ขณะที่ ลอดห่วงหญิงไทย ที่ประกอบด้วย พิมพิกา มุ่งสุเพ็ง , สุจิตรา นะวะสิมมา , วรินธร เศษรักษา , สุธิดา อุปจันโท , ชวิศา รักษาชาติ และ วิภาดา จิตพรวน ก็โชว์ฟอร์มสุดยอดไม่แพ้กัน โดยทำได้ 510 คะแนน ชนะ ฟิลิปปินส์ ที่ทำได้ 420 คะแนน คว้าแชมป์สมัยที่ 19 เช่นกัน

สำหรับการแข่งขันตะกร้อคิงส์คัพแบ่งออกเป็น 10 อีเวนต์ ประกอบด้วย ทีมชุดชาย ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 10 ซึ่งไทยเป็นแชมป์มา 30 สมัย, ทีมชุดหญิง ไทยเป็นแชมป์ติดต่อกัน 20 สมัย, คู่ชาย, คู่หญิง, ทีมเดี่ยวชาย, ทีมเดี่ยวหญิง, 4 คนชาย, 4 คนหญิง, ตะกร้อลอดห่วงสากลชาย และตะกร้อลอดห่วงสากลหญิง ซึ่งทีมชาติไทย ส่งเข้าแข่งขัน 6 ประเภท ประกอบด้วย ทีมชุดชาย, ทีมชุดหญิง ตะกร้อ 4 คนชาย และหญิง ซึ่งเป็น 4 เหรียญทองที่เราได้มาจากเอเชียนเกมส์ ที่อินโดนีเซีย ส่วนอีก 2 ประเภทเป็น ตะกร้อลอดห่วง ชาย และหญิง

ส่วนโปรแกรมถ่ายทอดสดทาง บีอีซี เทโร ช่อง 3 จะเริ่มตั้งแต่รอบรองฯ และรอบชิงฯ วันที่ 28 ก.ย. ตะกร้อ 4 คนชายและหญิง, วันที่ 29 ก.ย. ทีมชุดหญิง และวันที่ 30 ก.ย. ทีมชุดชาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน