อติเดช ปืนลั่นพลาดลุ้นทองเก็บเพียงทองแดงเอเชียน พาราเกมส์ เอสเอช 1

10 ต.ค. 2561 - 15:13 น.

อติเดช อินทนนท์ แม่นเป้าทัพพาราเกมส์ไทยสุดเซ็งไกปืนอ่อนทำลั่นหลุดเป้า พลาดลุ้นทอง แต่ยังดีฟอร์มแจ่มเก็บเหรียญทองแดงกลับบ้านสำเร็จ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กีฬาคนพิการเอเชีย ครั้งที่ 3 “เอเชียน พาราเกมส์ 2018” ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อ 10 ต.ค. ยิงปืน ประเภทปืนยาวอัดลม 10 ม. ไม่แบ่งเพศ เอสเอช 1 ไทยส่ง อติเดช อินทนนท์ ลงชิงชัย ผลปรากฏว่า แม่นปืนชาวไทยทำผลงานได้ดียิงเก็บคะแนนเกาะกลุ่มนำมาตลอดจนเหลือ 3 คนสุดท้าย ซึ่งการันตีเหรียญทองแดงแน่นอนแล้ว อติเดช กลับพลาดในการยิงนัดแรกเมื่อผิดเป้าไปไกล แม้จะพยามยิงนัดที่สองเข้าเป้าแต่แต้มไล่ อี เจียง โฮ จากเกาหลีใต้ และ เจ้า ตง จากจีน ไม่ทัน ทำได้ 228.8 คะแนน คว้าเหรียญทองแดงไปครอง ส่วนเหรียญทองตกเป็นของ เจ้าตง และเหรียญเงิน อี เจียง โฮ

 


อติเดช กล่าวว่า “วันนี้พยายามทำเต็มที่แล้ว ไม่มีความกดดันเท่าไหร่นักแม้ว่าจะได้ลุ้นเหรียญทอง แต่มีปัญหาเรื่องไกปืนที่ลั่นเร็วกว่าปกติทำให้ยิงหลุดเป้าไปเยอะ เพราะปกติแล้วตอนซ้อมจะเหนี่ยวไกสองจังหวะ แต่พอแข่งจริงไกกลับอ่อนกว่าเดิมกลายเป็นยิงตั้งแต่จังหวะแรก หรือเรียกง่ายๆ ว่าปืนลั่น ถือว่าทำดีที่สุดแล้ว ส่วนเรื่องปืนคงแก้อะไรไม่ได้ต้องรอกลับไทยจึงจะปรับไกใหม่”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อติเดช ปืนลั่นพลาดลุ้นทองเก็บเพียงทองแดงเอเชียน พาราเกมส์ เอสเอช 1
ข่าวที่เกี่ยวข้อง