Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

โมโนแวมไพร์ ชั่งใจเลือก "มาร์คัส คีน..หรือหาเซ็นเตอร์ตัวใหญ่" สู้ศึกABL

17 ต.ค. 2561 - 19:35 น.

“โมโนแวมไพร์” บินร่วมแถลงข่าว ศึก “ASEAN Basketball League 2018-2019” (ABL 2018-2019)

เมื่อวันอังคารที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา เวลา 10.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ โรงแรมแมริออต ประเทศฟิลิปปินส์ มิสเตอร์ ซังโดลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมโนสปอร์ต และคุณ อภิโชค แซ่โค้ว ผู้จัดการทีม โมโนแวมไพร์ บาสเกตบอลคลับ และนักบาสเกตบอล ปอย-ดรัญพงศ์ อภิรมย์วิไลชัย เป็นตัวแทนทีมบาสเกตบอลประเทศไทยบินลัดฟ้า ร่วมงานแถลงข่าวเตรียมความพร้อม ก่อนเปิดฤดูกาล "อาเซียน บาสเกตบอล ลีก" (ABL) ประจำฤดูกาล 2018-2019 ที่จะเริ่มชิงชัยกันในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 พร้อมเปิดตัวชุดเข้าแข่งขันของทั้ง 10 ทีม

ประกอบด้วย 1.ทีมซานมิเกล อาลับ พิลิปินาส ประเทศฟิลิปปินส์ (แชมป์ปี 2018), 2.ทีมโมโนแวมไพร์ ประเทศไทย-รองแชมป์เก่า, 3.ทีมฮ่องกง อีสเธิร์น, 4.ทีมซีเอสแอล ไนต์ อินโดนีเซีย, 5.สิงคโปร์ สลิงเกอร์, 6.ทีมเวสพอร์ตส์ มาเลเซีย ดรากอนส์, 7.ทีมไซ่ง่อน ฮีต ประเทศเวียดนาม, 8. ทีมฟอร์โมซ่า ดรีมเมอร์ ไต้หวัน, 9. ทีมแบล็คแบร์ส มาเก๊า และทีมวูล์ฟวอร์ริเออร์ส จากจีน (ทีมใหม่)

โมโนแวมไพร์

ทั้งนี้ ซังโดลี กล่าวว่า "ต้องบอกว่าปีนี้เป็นครั้งที่ 9 ของเอบีแอล และเป็นปีที่ 3 ของโมโน แวมไพร์ ก่อนหน้านี้ปีแรกเราอาจจะอยู่ในขั้นลองผิดลองถูก แต่ปีที่แล้วเราพัฒนาทีมได้จนถึงเข้ารอบชิงฯ ถือเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมาก โดยตอนนี้ผู้เล่นอิมพอร์ตของเรามีแน่ๆ คือ ไมค์ ซิงเกิลทารี และเจสัน บริคแมน ส่วนอีกหนึ่งคนต้องขอดูอีกครั้งว่าจะใช้ผู้เล่นอย่าง มาร์คัส คีน ที่โชว์ฟอร์มได้เยี่ยมมากกับเราในรายการชิงแชมป์เอเชีย หรืออาจจะใช้ผู้เล่นตัวใหญ่ซึ่งตอนนี้กำลังมองหาอยู่ ขณะที่ผู้เล่นท้องถิ่นหรือผู้เล่นไทยตอนนี้เรากำลังเร่งพัฒนาพวกเขาให้ดีที่สุด เราคงจะไม่มองแค่ระดับแชมป์ในไทยแล้ว แต่ตอนนี้เป้าหมายของเราคือการเล่นในระดับเอเชียในรายการต่างประเทศมากกว่า สำหรับเอบีแอลในเมื่อปีที่แล้วเราเข้าถึงรอบชิงฯได้ ปีนี้เราคงตั้งเป้าถึงการเป็นแชมป์ มันไม่ใช่เรื่องง่ายหรอก เพราะทุกทีม เขาดูจะเน้นกันมากๆ มีการเสริมผู้เล่นอิมพอร์ตดีๆ เข้าสู่ทีม เพราะฉะนั้นเราขอมองเป็นเกมๆ ไปก่อนดีกว่า ก็ขอเชิญชวนแฟนทีมบาสฯ โมโนทุกคนร่วมส่งแรงใจให้เรากันด้วย และเข้ามาเชียร์ในสนามกันเยอะๆ ครับ"

การแข่งขัน “อาเซียน บาสเกตบอล ลีก 2018-2019” จะเปิดสนามแข่งขันกันตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป ซึ่งช่องMONO29 และ ช่องMONO PLUS จะถ่ายทอดสดทุกแมตช์ที่ทีมโมโน แวมไพร์ ลงทำการแข่งขัน

โมโนแวมไพร์

อ่านข่าวประกอบ

เปิดอย่างเป็นทางการ อาเซียนบาสเกตบอลลีก ABL 2018-2019

ABLเสริมทีมคึกคัก!โมโนคว้าโมเสสมอร์แกน-อาลับเรียกบัลก์แมนร่วมทีม

ซีซันใหม่มาแล้ว! “อาเซียนบาสเกตบอลลีก 2018-2019” เผยโปรแกรมแข่ง – เริ่ม 16 พ.ย.

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โมโนแวมไพร์ ชั่งใจเลือก "มาร์คัส คีน..หรือหาเซ็นเตอร์ตัวใหญ่" สู้ศึกABL
ข่าวที่เกี่ยวข้อง