“โค้ชดาท” ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ ขานรับนโยบายสมาคมกีฬาฟุตบอล ยืนยันพร้อมรับตำแหน่งผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ช้างศึก23ปี ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ตัว อเล็กซานเดอร์ กามา เข้ามารับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน ช้างศึก23ปี ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เตรียมทีมสำหรับเข้าร่วมการแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ 2020 อบคัดเลือก และเยาวชน 23 ปีชิงแชมป์เอเชีย 2020 ซึ่งไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรอบสุดท้าย โดย กามา เพิ่งหมดสัญญากับสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด หลังพาทีมคว้าแชมป์ 3 รายการในฤดูกาล 2018

อย่างไรก็ตาม “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล อุปนายกสมาคมฝ่ายเทคนิค ยืนยันอาจมีการดันผู้ช่วยผู้ฝึกสอนที่เป็นคนไทยขึ้นมาช่วย ซึ่งหนึ่งในนั้นจะเป็น “โค้ชดาท” ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี หลังเจ้าตัวเสร็จสิ้นภาระกิจในการพาทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ยู 16 ปี ชิงแชมป์เอเชีย

ล่าสุด ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ เผยว่า ที่ผ่านมายังไม่ได้รับการประสานจากสมาคมกีฬาฟุตบอลถึงเรื่องดังกล่าว ผมเสร็จสิ้นภารกิจกับทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 16 ปีแล้ว หลังพาทีมเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย อย่างไรก็ตามหาก “โค้ชเฮง” ต้องการที่จะให้ตนขึ้นไปเป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ก็พร้อมรับหน้าที่นั้น เนื่องจากสมาคมกีฬาฟุตบอล และอุปนายกสมาคมฝ่ายเทคนิค คงจะพิจารณาดีแล้ว และเห็นสมควรเช่นนั้น ผมเองในฐานะผู้ปฎิบัติงานพร้อมทำทุกตำแหน่งหากได้ช่วยชาติ และยิ่งดีหากได้ขึ้นไปเก็บประสบการณ์จากโค้ชที่มีฝีมืออย่าง อเล็กซานเดอร์ กามา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน