ปูแอล ชี้เกมเตะคาร์ดิฟฟ์ผลแข่งขันไม่สำคัญ – หวังทำดีที่สุดเพื่อเชิดชู เจ้าสัววิชัย

ปูแอล ยืนยันเกมพรีเมียร์ลีกนัดที่เลสเตอร์จะพบคาร์ดิฟฟ์ ชัยชนะไม่ใช่เป้าหมายสำคัญ แต่จุดมุ่งหมายอยู่ที่การทำให้ดีที่สุดเพื่อเชิดชูประธานสโมสรผู้จากไป

โคลด ปูแอล ผู้จัดการทีม “สุนัขจิ้งจอก”เลสเตอร์ ซิตี้ แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ชี้เกมนัดที่จะพบ “เดอะ บลูเบิร์ดส์”คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ในวันที่ 3 ตุลาคม สิ่งสำคัญไม่ได้อยู่ที่ผลการแข่งขัน แต่เป็นการเล่นเพื่อเชิดชูบุคคลสำคัญของสโมสรผู้ล่วงลับ

เลสเตอร์เพิ่งพบความสูญเสียครั้งใหญ่จากกรณีช็อกโลกที่ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์ และประธานสโมสร “สุนัขจิ้งจอก” ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกบริเวณนอกสนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียม ทำให้ถึงแก่ชีวิต

ทั้งนี้แม้ได้รับการเลื่อนเกมเตะคาราบาว คัพ ที่พบกับเซาแธมป์ตัน ช่วงกลางสัปดาห์ แต่เลสเตอร์ตัดสินใจว่าจะขอลงแข่งขันต่อทันทีในเกมลีกพบคาร์ดิฟฟ์สุดสัปดาห์นี้ แม้ทางพรีเมียร์ลีกจะเปิดไฟเขียวให้ยอมเลื่อนอีกเกมได้ก็ตาม

ปูแอลกล่าวว่า “ผลการแข่งขันนัดนี้ไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่ความปรารถนาของเราอยู่ที่การทำให้ดีที่สุดในสนามเพื่อเชิดชูประธานของเรา นั่นเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งหลังจากได้เห็นการซ้อมของทีมหนล่าสุดแล้ว ผมมั่นใจว่าเราจะทำได้ดีที่สุดอย่างที่ตั้งใจแน่นอน”

บทความก่อนหน้านี้พระครูพิทักษ์นันทคุณ วัดอรัญวาสเมืองน่าน
บทความถัดไปข่าวลือข่าวปล่อย “พลังประชารัฐ” ไม่ลงตัว กับ พลัง “สามมิตร”