ซีพี จับมือกรุงเทพคริสเตียน เปิดโครงการสานฝันปั้นเยาวชนเข้าสโมสรอาชีพปีที่ 3

2 พ.ย. 2561 - 16:38 น.

ซีพี จัดใหญ่จับมือ ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และ “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รองแชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2018 จัดโครงการพัฒนาเยาวชน 8 สนามทั่วประเทศคัดเด็ก ฝีเท้าดี 20 คนเข้าศึกษาระดับมัธยมที่กรุงเทพคริสเตียน รุ่นที่ 3

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อ 2 พ.ย. ที่อาคารทรูทาวเวอร์ นายขจร เจียรวนนท์ ผอ.บริหารด้านกิจการองค์กร บมจ.ทรู คอร์เปอเรชั่น และประธานสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พร้อมด้วย นายอภัยชนม์ วัชรสินธุ์ รองกก.ผจก. ด้านประสานกิจการสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) และดร.บรรจง ชมพูวงศ์ รองผอ.ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ร่วมเป็นประธานแถลงข่าว “ซีพี สานฝัน ปันโอกาส” ปั้นเยาวชนเข้าสโมสรฟุตบอลอาชีพ รุ่นที่ 3 เปิดคัดเยาวชนไทยที่มีอายุระหว่าง 11-12 ปีทั่วประเทศรับทุนการศึกษาเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 พร้อมกับโอกาสในการเป็นนักเตะอาชีพให้กับ “แข้งเทพ”ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในอนาคต

 

นายอภัยชนม์ กล่าวว่า “โครงการซีพี สานฟัน ปันโอกาส ปั้นเยาวชนเข้าสโมสรฟุตบอลอาชีพ ปีนี้จัดเป็นปีที่ 3 และที่ผ่านมาประสบความสำเร็จอย่างดี โดยรุ่นแรกจำนวน 6 ได้เข้าร่วมทีมของกรุงเทพคริสเตียน ทำผลงานคว้าแชมป์เยาวชนโลก รายการนอร์เวย์ คัพ 2018 ขณะที่รุ่น 2 จำนวน 3 คนได้รับคัดเลือกเป็นเยาวชนทีมชาติไทย ชุดคว้าแชมป์ โตโยต้า อินเตอร์เนชั่นแนล จูเนียร์ คัพ 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่น และปีนี้เป็นปีที่สามที่ ซีพี เล็งเห็นความสำคัญในการให้โอกาสเยาวชนไทยที่จะได้เดินตามความฝันในการเป็นนักเตะอาชีพ พร้อมสนับสนุนให้ก้าวระดับสากลต่อไป”

 

ด้านนายขจร กล่าวว่า “โครงการนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยบ่มเพาะเด็กไทยให้มีศักยภาพด้านกีฬาฟุตบอล รวมถึงฝึกศาสตร์ฟุตบอลอย่างมืออาชีพ โดยเยาวชนในโครงการนี้รุ่นที่ 1 และ 2 เห็นได้ชัดว่ามีพัฒนาการที่ก้าวกระโดดไม่ว่าจะเป็นด้านร่างกายและความสูงใหญ่ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว อีกทั้งความมีวินัยที่เห็นได้ชัดเจน นอกจากนี้ยังได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการเดินทางไปแข่งขันต่างประเทศ หวังว่าเยาวชนในรุ่นที่ 3 นี้จะมีพัฒนาการด้านกีฬาฟุตบอลไม่ด้อยกว่ารุ่นก่อนๆ”

 

“สำหรับปีนี้จะเปิดคัดเลือกเยาวชนไทย 8 สนามใน 7 จังหวัด คัดเลือกนักเตะ 20 คนรับทุนการศึกเข้าเรียนระดับมัธยมที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และได้ฝึกทักษะลูกหนังอย่างมืออาชีพจากโค้ชของทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด โดยการคัดเลือกวัดจากทักษะ 5 อย่างประกอบด้วย การเดาะบอล, การเลี้ยงบอล, การจ่ายบอล, การยิงประตู และความเร็ว”

 

สำหรับโครงการซีพี สานฝัน ปันโอกาส ปั้นเยาวชนเข้าสโมสรฟุตบอลอาชีพ รุ่นที่ 3 สนามแรกเปิดคัดวันที่ 2 ธ.ค. ที่สนามกีฬากลางจ.นนทบุรี, สนาม 2 วันที่ 8 ธ.ค. ที่สนามกีฬากลางจ.ระยอง, สนาม 3 วันที่ 15 ธ.ค. ที่สนามอินทนิล ม.แม่โจ้ จ.เชียงใหม่, สนาม 4 วันที่ 22 ธ.ค. ที่สนามมรภ.อุดรธานี จ.อุดรธานี, สนาม 5 วันที่ 5 ม.ค.62 ที่สนามม.เทคโนโลยีสุรนารี จ.นครราชสีมา, สนาม 6 วันที่ 19 ม.ค.62 สนามม.สงขลานครินทร์ หาดใหญ่ จ.สงขลา, สนาม 7 วันที่ 26 ม.ค.62 ที่สนามมรภ.พระนครศรีอยุธยา และสนามที่ 8 วันที่ 27 ม.ค.62 ที่สนามมรภ.พระนครศรีอยุธยา โดยสามารถสมัครคัดเลือกที่สนาม หรือสมัครออนไลน์ทาง www.cp-dreams.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ซีพี จับมือกรุงเทพคริสเตียน เปิดโครงการสานฝันปั้นเยาวชนเข้าสโมสรอาชีพปีที่ 3
ข่าวที่เกี่ยวข้อง