ฉลามชล เปิดตัวกองหลังร่างยักษ์ดีกรีอดีตทีมชาติโตโกช่วยอุดแนวรับ

ฉลามชล ชลบุรี เอฟซี หลังจากซีซั่น 2018 ทำผลงานไม่สู้ดีจนต้องดิ้นรนหนีตกชั้น ล่าสุดเปิดตัว มาวูนา อเมเวอร์ กองหลังร่างยักษ์อดีตทีมชาติโตโกชุดใหญ่ เชื่อมีส่วนสำคัญแก้ปัญหาเกมรับ

ความคืบหน้าการเตรียมทีม “ฉลามชล”ชลบุรี เอฟซี สโมสรชื่อดังในศึกโตโยต้า ไทยลีก สำหรับฤดูกาล 2019 ที่กำลังจะมาถึง ล่าสุด เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ชลบุรี ได้เปิดตัว “มาก้า”มาวูนา อเมเวอร์ ปราการเหล็กวัย 27 ปี อดีตดีกรีทีมชาติโตโกชุดใหญ่ อย่างเป็นทางการ หลังจากตรวจร่างกายและจรดสัญญาเป็นที่เรียบร้อย โดย อเมเวอร์ จะมาร่วมซ้อมกับทีมฉลามชลทันที

ด้าน “โค้ชโบ้” จักรพันธ์ ปั่นปี กุนซือใหญ่ เผยว่า “ปัญหาของทีมเราในซีซั่นที่ผ่านมาคือการเสียประตู ฤดูกาลที่แล้วเราเสียประตูในเกมลีกไป 53 ประตู ซึ่งผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่เราต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วน ผมจึงเลือกที่จะเอากองหลังที่แข็งแรง และมีความสูง เพื่อแก้ไขในลูกกลางอากาศ และ มาก้า เป็นกองหลังที่เล่นเกมรุกได้ดี ทั้งการพาบอลขึ้นมาสร้างเกมรุก และการเปิดเกมจากแดนหลัง สิ่งนี้คือสิ่งที่ผมต้องการ และร่างกายที่สูงถึง 191 เซ็นติเมตร”

“หลังการตรวจร่างกายของเขา แพทย์ระบุว่าร่างกายของเขาแข็งแรง และเขาเล่นฟุตบอลมาอย่างต่อเนื่อง ประสบการณ์ในการเล่นทีมชาติ อีกทั้งการเล่นในลีกยุโรปที่ฮอลแลนด์ ผมคิดว่าเขาจะมาเป็นกำลังหลักของทีมเราได้” โค้ชโบ้ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับข้อมูลจำเพาะของ “มาก้า”มาวูนา อเมเวอร์ เกิดที่เมืองร็อตเตอร์ดัม ประเทศฮอลแลนด์ พ่อเป็นชาวโตโก ส่วนแม่เป็นคนฮอลแลนด์ โดยเจ้าตัวเลือกเล่นให้กับทีมชาติโตโก และลงเล่นให้กับทีมชาติ 8 เกม เคยเล่นให้กับทีมชาบาบ รีฟ อัล โฮซิม่า ลีกโมร็อคโก, ทีมเอฟซี ดอร์เดรชท์, โก อเฮด อีเกิ้ลส์ ลีกฮอลแลนด์, น็อตต์ เคาน์ตี้ ลีกทูอังกฤษ

บทความก่อนหน้านี้เปิดใจน้องมิลค์ เสือยิ้มยาก แชมป์โลกโดรน เผยเคล็ดลับ อยากเป็นแชมป์ต้องซ้อมบ่อยๆ 
บทความถัดไปบิ๊กตู่บ่น! ตามเช็ดปัญหารบ.ที่แล้ว โวยปมบ้านป่าแหว่ง ตอนนั้นไม่ยอมฟังเสียงปชช.!