องค์กรลูกหนังกระทิงยืนยันเรอัล มาดริด ทำการแต่งตั้ง โซลารี เป็นกุนซือถาวรแล้ว

โซลารี ได้รับการแต่งตั้งเป็นกุนซือถาวรของเรอัล มาดริด หลังทำผลงานได้ยอดเยี่ยมในระหว่างรักษาการ จากการเปิดเผยของสหพันธ์ฟุตบอลสเปน ที่ได้รับเอกสารรายละเอียดแล้ว

“ราชันชุดขาว”เรอัล มาดริด แห่งลา ลีกา สเปน ได้ตัดสินใจแต่งตั้ง ซานติอาโก โซลารี รักษาการกุนซือ ให้รับตำแหน่งนี้แบบถาวร จากการเปิดเผยโดยสหพันธ์ฟุตบอลสเปน หรืออาร์เอฟอีเอฟ

แม้ว่ามาดริดจะยังไม่ประกาศยืนยันข่าวนี้ แต่อาร์เอฟอีเอฟเผยว่าได้รับรายละเอียดเกี่ยวกับสัญญาใหม่ของโซลารีแล้ว “ทุกอย่างเป็นไปตามเงื่อนไข เรอัล มาดริด ได้จัดการรายละเอียดเกี่ยวกับสัญญาของเขา และไม่มีปัญหาอะไร”

เพิ่มเป็นเพื่อนไลน์@ข่าวสดกีฬาที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับโซลารีเข้ามารับตำแหน่งรักษาการเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม แทนที่ของ ยูเลน โลเปเตกี ซึ่งถูกปลดหลังนำทีมทำผลงานย่ำแย่ โดยหลังจากนั้น “ราชันชุดขาว” เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ คว้าชัยต่อเนื่อง 4 เกมรวมทุกรายการ

ก่อนหน้านี้เจ้าตัวยังเคยเป็นผู้เล่นของมาดริดในช่วงปี 2000-05 รวมถึงติดทีมชาติอาร์เจนตินาไป 11 นัด และยังทำหน้าที่คุมทีมสำรองของ “ราชันชุดขาว” ก่อนจะต้องมารักษาการในทีมชุดใหญ่

ทั้งนี้ตามกฎของลีกสเปนแล้ว แต่ละสโมสรไม่สามารถมีกุนซือรักษาการนานเกินกว่า 2 สัปดาห์ นับตั้งแต่ปลดคนเก่าออก ทำให้มาดริดจำเป็นต้องตัดสินใจว่าจะแต่งตั้งโซลารีถาวรไปเลย หรือจะเลือกดึงคนอื่นมาแทน ก่อนจะได้ข้อสรุปที่เฮดโค้ชอาร์เจนไตน์ดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้ชะตารันทด 2 ขวบป่วย “โรคสมองหายาก” สุดช้ำผ่าตัดแล้วกะโหลกยุบ “เขาปีศาจ” โผล่ (มีคลิป)
บทความถัดไปโชคดีมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยบังเอิญเจอ ช่วยสุนัขตกหลุมน้ำแข็งทะเลสาบ