สเวน โกรัน อีริคส์สัน กุนซือ “ตากาล็อก” ฟิลิปปินส์ ยก ช้างศึก สุดแกร่ง กระตุ้นลูกทีมปินอยส์ เค้นฟอร์มเก่งเหมือนแมตช์เชือดติมอร์ เลสเต เชื่อหากท็อปฟอร์มอาจซิวแชมป์กลุ่มบี เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อ 20 พ.ย.ที่โรงแรมเซดา คาปิตอล สเวน โกรัน อิริคส์สัน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติฟิลิปปินส์ พร้อมด้วยฟิล ยังฮัสแบนด์ กองกลางร่วมแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกม ชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018” นัดที่ 3 กลุ่มบี เตรียมพบกับ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ที่สนามปานาอัด วันที่ 21 พ.ย. เวลา 18.30 น. ตามเวลาไทย

สเวน กล่าวว่า “เกมนี้เป็นเกมสำคัญ ผมคิดว่าถ้าใครชนะเกมนี้มีโอกาสสูงที่จะผ่านเข้ารอบ รวมถึงเป็นแชมป์กลุ่มด้วย เราต้องพบกับคู่แข่งซึ่งประสบความสำเร็จมามาก ถ้าเราอยากทำอะไรบางอย่างได้เราต้องเล่นให้ดี ผมคิดว่าอย่างน้อยเราต้องเล่นให้ได้เหมือน 45 นาทีแรกของเกมที่แล้ว เราต้องเล่นให้ได้แบบนั้นถ้าอยากชนะเกมนี้”

ราเยวัช ยันรู้ทาง ‘สเวน’ กำชับ ช้างศึก ห้ามประมาทฟิลิปปินส์

ส่วน ฟิล ยังฮัสแบนด์ นักเตะกล่าวว่า “มันเป็นเกมสำคัญระหว่างสองทีมที่เป็นทีมนำของกลุ่ม ถ้าเราชนะเกมนี้จะทำให้เรามีความมั่นใจไปตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ เราจะลงสนามไปด้วยทุกอย่างที่เรามี สู้เพื่อประเทศของเรา เราตื่นเต้นกับเกมนี้ ทีมชาติไทยเป็นทีมที่แข็งแกร่ง ไม่ว่าใครจะลงสนามพวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง เรารู้จากผลงานที่ผ่านมา ผมอยากให้แฟนบอลเข้ามาชมเกมเยอะๆ การเล่นโดยมีแฟนบอลคอยหนุนหลังจะช่วยให้เราได้เปรียบ”

เพิ่มเป็นเพื่อน LIne@ ข่าวสดกีฬาที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน