“เจียงฮายเกมส์” ปิดฉากลงแล้วอย่างน่าประทับใจ เจ้าภาพจัดการแสดง 2 ชุด พร้อมส่งธงต่อให้ ศรีสะเกษ ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” ในปี 2563

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“เจียงฮายเกมส์”

การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” ที่ จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 28 พ.ย. เป็นการชิงชัยวันสุดท้าย ไฮไลต์อยู่ที่พิธีปิดการแข่งขัน “เจียงฮายเกมส์” ที่สนามกีฬากลาง องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย มีนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน

“เจียงฮายเกมส์” โดยเจ้าภาพจัดการแสดง 2 ชุด เริ่มจาก “กี่ทอใจ ไหมเจียงฮาย” นำโดย แม่บัวเรียว รัตนมณีกรณ์ ศิลปินแห่งชาติ โชว์การแสดงพื้นบ้านของชาวจังหวัดเชียงราย

“เจียงฮายเกมส์”

จากนั้น ด้วยการแสดงชุด “สี่หู ห้าตา คานิว้าว” ซึ่งเป็นการแสดงดับไฟในกระถางคบเพลิง เป็นอันปิดฉาก “เจียงฮายเกมส์” อย่างเป็นทางการ ท่ามกลางความประทับใจของผู้เข้าชม

“เจียงฮายเกมส์”

ปิดท้ายด้วยพิธีมอบธงการแข่งขันคืน เพื่อให้เจ้าภาพครั้งต่อไป โดยนางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย มอบธงคือให้ นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศ และวิทยาศาสตร์การกีา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในฐานะเจ้าของเกม ก่อนจะมอบธงดังกล่าวต่อให้ นายวีรศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ผู้แทนจังหวัด ซึ่งจะรับหน้าที่จัดการแข่งขันครั้งต่อไป ในครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์”

“เจียงฮายเกมส์” “เจียงฮายเกมส์”

“เจียงฮายเกมส์” “เจียงฮายเกมส์” “เจียงฮายเกมส์” “เจียงฮายเกมส์”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน